Đồng bào công giáo chung tay chuẩn bị đón tết

Cập nhật lúc 19:20, Thứ Tư, 18/02/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Thời khắc đón mừng giao thừa 2015 càng đến gần, không khí háo hức chuẩn bị đón tết tại các tại giáo xứ, hộ gia đình giáo dân trong tỉnh càng trở nên vui tươi, tấp nập và hối hả.

Cờ tổ quốc tung bay đỏ thắm trong các khu xóm có đông đào bào công giáo sinh sống.
Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm trong các khu xóm có đông đào bào công giáo sinh sống.

Đến ngày 17-2, mọi công tác chuẩn bị ở các giáo xứ: Xuân Thịnh, Vườn Ngô tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom); Thánh Gia (huyện Xuân Lộc); Xuân Long, Dầu Giây (huyện Thống Nhất)… đang bước vào những khâu cuối cùng.

Đồng bào giáo dân tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất tập múa hát để biểu diễn trong đêm giao thừa.
Đồng bào giáo dân tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất tập múa hát để biểu diễn trong đêm giao thừa.

Đèn nghệ thuật đã được giăng mắc khắp nơi. Giáo dân đến quét dọn vệ sinh trong giáo xứ, người người tham gia trưng bày các loại hoa mai, cúc, vạn thọ, mào gà...vào các vị trí đã định sẵn; các thành viên trong ca đoàn luyện tập những điệu múa bài ca để biểu diễn trong đêm giao thừa. Trong các xóm đạo, cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm…

Cổng chào của giáo xứ giáo xứ Xuân Thịnh
Cổng chào của giáo xứ Xuân Thịnh (huyện Trảng Bom) với những câu đối chúc xuân.

Để làm đẹp thêm cho giáo xứ, gia đình mình trong dịp tết, bà con giáo dân đều hăng hái tham gia vào các công việc, như: trang trí hoa và cờ Tổ quốc, dọn dẹp vệ sinh, tập hát múa… nhằm tạo ra một khung cảnh thật đẹp, thật trang trọng và vui tươi trong những ngày xuân.

và giáo xứ Vườn Ngô tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) với những câu đối chúc xuân.
Giáo xứ Vườn Ngô tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom) rực rỡ cờ và băng rôn chúc mừng năm mới

Theo bà Nguyễn Thị Thu (89 tuổi, giáo dân ngụ xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất), tết cổ truyền là một lễ hội chung của cả dân tộc Việt Nam và người công giáo là bộ phận không tách rời trong cộng đồng dân tộc Việt. Do vậy, tết cổ truyền là một sự kiện vô cùng thiêng liêng và quan trọng đối với tất cả đồng bào công giáo.

Tin và ảnh: Văn Truyên

 

 

.
.
;
.
.