Các bệnh viện sẵn sàng trực Tết

Cập nhật lúc 09:23, Thứ Hai, 16/02/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Đồng Nai, công tác trực cấp cứu những ngày Tết đã được các bệnh viện lên kế hoạch phân công cụ thể và có các phương án đối phó với các tình huống cấp cứu đông người như cấp cứu các ca tai nạn giao thông.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai khám bệnh cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: N.Thư
Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai khám bệnh cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: N.Thư

 Theo đó, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, ngoài bộ phận trực lãnh đạo, trực chuyên môn 24/24 giờ, còn phân công lực lượng bác sĩ, điều dưỡng trực thường trú, sẵn sàng huy động khi đông bệnh hoặc có nhiều ca nặng, ca khó. Dự kiến số bệnh nhân còn nằm điều trị nội trú tại bệnh viện này trong dịp Tết khoảng 300-400 người, đa số là bệnh nhân nặng hoặc đang cần phải điều trị nội trú.

Tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, công tác cấp cứu được thực hiện 24/24. Dự kiến năm nay, số bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp tết tại bệnh viện khá đông với hơn 700 bệnh nhân. Nguyên nhân là hơn 1/3 số bệnh nhân này là chạy thận nhân tạo nên bác sĩ, điều dưỡng của khoa phải làm việc liên tục trong những ngày tết để đảm bảo phác đồ điều trị của các bệnh nhân. Theo quy định của UBND tỉnh, bệnh nhân nằm điều trị nội trú trong bệnh viện từ ngày 30 đến hết mùng 3 tết sẽ được hỗ trợ 300 ngàn đồng/4 ngày. 

Được biết, các phòng khám của các bệnh viện nói trên đều nghỉ đến ngày mùng 6 tết mới hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số phòng khám dịch vụ tại các bệnh viện vẫn hoạt động hoặc hoạt động sớm hơn quy định. Cụ thể, tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, bên cạnh công tác cấp cứu, công tác khám bệnh tại các phòng khám dịch vụ vẫn thực hiện bình thường. Các phòng khám bệnh dịch vụ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất dự kiến từ ngày mùng 4 Tết Nguyên đán trở đi sẽ khám bệnh trở lại.

   Ngọc Thư

 

.
.
;
.
.