Cứu sống thai phụ bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Hai, 11/08/2014 (GMT+7)
Bệnh nhân Son đã tỉnh táo và đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành
Bệnh nhân Son đã tỉnh táo và đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành

(ĐN)- Sau 3 ngày được phẫu thuật cấp cứu, mẹ con sản phụ Võ Thị Thu Son (30 tuổi, ở ấp Chợ, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, lúc 12 giờ ngày 8-8, chị Son (đang mang thai 36 tuần tuổi) đã bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành trong tình trạng nguy kịch với chấn thương bụng kín, đa chấn thương phần mềm, mạch và huyết áp tụt thấp, da xanh, niêm mạc nhợt, các bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp.

Hai kíp trực sản và ngoại khoa đã tiến hành mở bụng bệnh nhân và thấy trong ổ bụng có nhiều máu tràn ra khoang bụng, lách bị vỡ, tử cung đã ngả màu tím, nhau bong toàn toàn. Một kíp lo khâu, cắt các tạng bị vỡ, một kíp lo lấy thai. Các bác sĩ đã tiến hành khâu cơ tử cung, đồng thời hồi sức cho cháu bé và chuyển gấp lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

Ca mổ kéo dài trong 2 giờ đồng hồ. Bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc bệnh viện cho biết, nếu chuyển tuyến hoặc xử lý chậm, tính mạng của mẹ con thai phụ sẽ khó giữ được.

Phương Liễu

.
.
;
.
.