643 tác phẩm dự thi "An toàn giao thông trên mọi nẻo đường"

Cập nhật lúc 16:50, Thứ Bảy, 12/04/2014 (GMT+7)

(ĐN)- Sau hơn 5 tháng phát động cuộc thi viết trên báo Đồng Nai với chủ đề “An toàn giao thông trên mọi nẻo đường” (từ 24-10-2013 đến 31-3-2014), mới đây, qua sơ kết đợt 1, Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 643 tác phẩm (bài viết, phóng sự ảnh) của 631 tác giả là những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành khác.

Theo Ban tổ chức, chất lượng của các tác phẩm tham gia dự thi lần này tương đối tốt. Nhiều tác phẩm được các tác giả đầu tư rất công phu; sử dụng nhiều hình ảnh có chọn lọc, sinh động, thể hiện được chủ đề của cuộc thi. Bên cạnh các bài viết chuyên sâu về một số giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, nhiều tác giả cũng đã thể hiện ý tưởng của mình qua các phóng sự ảnh sinh động.

Cũng theo Ban tổ chức, với chủ đề “an toàn giao thông trên mọi nẻo đường”, các tác gỉa đã có những sáng tạo trong việc lựa chon đề tài riêng cho mình. Trong đó, nhiều tác phẩm đã phản ảnh các vấn đề thiết thực, gần gũi với cuộc sống hàng ngày như: chuyện lấn tuyến; tránh đường cho xe rẽ phải; suy ngẫm về văn hóa giao thông hay những “lời tâm sự” đầy trách nhiệm “thư gửi con”; lợi ích của đội mũ bảo hiểm…

Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm qua các vòng sơ khảo và chung khảo, chọn ra các tác phẩm có chất lượng để trao giải. Dự kiến, thời gian tiến hành sơ kết và trao giải đợt 1 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5-2014, trong đó Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng); 2 giải nhì (mỗi giải 5 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 2 triệu đồng) và 20 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng) cho các tác giả đạt giải.

Sau đợt 1, Ban tổ chức sẽ tiếp tục nhận bài dự thi đợt 2 đến hết ngày 31-8-2014.

Trần Danh

.
.
;
.
.