Tiêu hủy trên 150kg thịt, nghi nhiễm bệnh dịch tả

Cập nhật lúc 15:26, Thứ Bảy, 01/02/2014 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 1-2 (mùng 2 tết), trao đổi với chúng tôi, ông Dương Minh Tiến, quyền Trưởng trạm Thú y huyện Thống Nhất, cho biết chiều 30-1, Trạm Thú y huyện Thống Nhất đã tiến hành tiêu hủy 153 kg thịt vịt chết không rõ nguồn gốc được vứt bừa bãi tại hành lang trên tuyến đường Lê Quý Đôn - Sóc Lu thuộc địa bàn ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 30-1, nhận được tin báo của người dân, trên tuyến đường Lê Quý Đôn - Sóc Lu có một số bao tải bên trong chứa nhiều vịt chết vứt bừa bãi trên tuyến đường này, trong đó có một số con chưa chết bò vào rẫy của người dân gần đó.

Nhận được tin báo, Trạm Thú y huyện Thống Nhất đã có mặt tại hiện trường và qua kiểm tra trên suốt tuyến đường này có 5 bao tải chứa vịt chết, mỗi con nặng từ 1-2kg. Trạm Thú y huyện đã tiến hành tiêu hủy số vịt trên.

Cũng theo ông Tiến, hiện  Trạm Thú y huyện đang cử cán bộ khẩn trương rà soát lại các hộ nuôi vịt trên địa bàn 2 xã Quang Trung, Gia Kiệm để tìm chủ của số vịt trên để có hướng xử lý, đồng thời khuyến cáo các hộ chăn nuôi vịt, khi vịt có triệu chứng dịch bệnh cần phải báo cáo ngay cho cơ quan thú y để có biện pháp xử lý kịp thời, không vứt bừa bãi tránh lây lan ra diện rộng ảnh hưởng đến các hộ xung quanh khác.

Hữu Thắng    

.
.
;
.
.