33 người thiệt mạng vì tai nạn trong ngày mùng Một Tết

Cập nhật lúc 07:09, Thứ Bảy, 01/02/2014 (GMT+7)
(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Mặc dù không phải là ngày cao điểm về giao thông nhưng trong ngày 31/1 (tức ngày mùng Một Tết Nguyên đán Giáp Ngọ), vẫn có đến 33 người thiệt mạng và 70 người bị thương trong 55 vụ tai nạn giao thông đường bộ; trong đó có 25 vụ va chạm, làm bị thương 15 người.

Trên tuyến đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Thực hiện nghiêm công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong những ngày Tết, các lực lượng chức năng đã xử lý trên 2.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp Kho bạc Nhà nước trên 900 triệu đồng; tạm giữ 5 ôtô, 780 xe môtô.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, do người dân đã về quê ăn Tết nên trong ngày 31/1, đường dây nóng của Ủy ban không nhận được phản ánh nào về việc xe chở quá tải, tăng giá vé, lượng người tham gia giao thông ít nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường ổn định, thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Sáng sớm mùng Một Tết Giáp Ngọ 2014, hàng chục chiếc tàu, thuyền ở thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nằm dọc hai bên bờ sông Bàn Thạch, đã xuất bến lấy lộc đầu năm./.

(TTXVN)

 

.
.
;
.
.