Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS

Cập nhật lúc 16:41, Chủ Nhật, 01/12/2013 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 1-12, hơn 2 ngàn đoàn viên thanh niên đã tham dự mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS do Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức.

Đoàn viên thanh niên tham gia mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS
Đoàn viên thanh niên tham gia mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS

Với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới”, năm nay các đoàn viên thanh niên trong tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức; ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên trong công tác phòng chống HIV/AIDS; vận động cộng đồng không phân biệt, kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS, đồng thời tham gia bằng những việc làm cụ thể thiết thực góp phần phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở các trường học, cơ quan, nhà máy và địa bàn dân cư; xây dựng mô hình thanh niên tình nguyện, xung kích trong các hoạt động giúp đỡ thanh niên nhiễm HIV.

Sau mít tinh, đoàn viên thanh niên đã ra quân diễu hành trên đường phố và phát tờ rơi truyền thông về phòng chống HIV/AIDS. Được biết, tính đến tháng 10-2013, Đồng Nai có khoảng 6.200 người nhiễm HIV; gần 2.500 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và đã có hơn 1.400 trường hợp tử vong.

* Cùng ngày, tại xã Bình Sơn, Trung tâm Y tế huyện Long Thành phối hợp với UBND xã tổ chức cho gần 500 cán bộ, nhân dân và học sinh tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Chiến dịch phòng chống AIDS toàn cầu năm 2013.

Được biết, đến nay toàn huyện Long Thành đã có 621 trường hợp bị phát hiện nhiễm HIV, trong đó có 223 người chuyển sang giai đọan AISD và 131 người đã tử vong. Ngay sau lễ mít tinh, đoàn người đã diễu hành qua các tuyến đường trong xã với các băng rôn cổ động kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia phòng chống HIV/AIDS

P.Liễu-C.Tài

 

.
.
;
.
.