Phát huy vai trò Người cao tuổi trong Khối đại đoàn kết toàn dân

Cập nhật lúc 09:24, Thứ Năm, 14/11/2013 (GMT+7)

(ĐN)– Sáng 14-11, tại hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người cao tuổi nêu gương sáng” năm 2013 của cụm thi đua số VIII, gồm các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ: Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai Vy Văn Vũ phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai Vy Văn Vũ phát biểu tại hội nghị

Các đồng chí: Vy Văn Vũ, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Sơn, Phó chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến dự...

Trong năm 2013, Hội Người cao tuổi (NCT) cụm thi đua số VIII đã có nhiều nỗ lực trong tất cả các mặt công tác. Toàn cụm hiện có 940 Hội cơ sở và trong năm 2013, các cấp Hội NCT cụm VIII đã  kết nạp được trên 54 ngàn hội viên, nâng tổng số hội viên toàn cụm lên trên 901 ngàn người, chiếm 89% người cao tuổi của cụm.

Bên cạnh việc làm tốt các hoạt động chăm sóc NCT (thực hiện chính sách trợ cấp xã hội, mừng thọ, xóa nhà tạm cho NCT khó khăn, thăm hỏi ốm đau, thăm viếng các cụ qua đời…), các cấp Hội NCT cụm VIII còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường.

Theo đó, năm 2013 có trên 16 ngàn cụ tham gia làm kinh tế giỏi, trong đó có trên 9 ngàn cụ là chủ trang trại, giải quyết việc làm cho trên 75 ngàn lao động, giúp trên 11 ngàn lượt cụ vay vốn.

Ngoài ra, Ban đại diện Hội NCT các tỉnh trong cụm VIII còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, NCT hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vy Văn Vũ, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao vai trò của Ban đại diện Hội NCT tỉnh trong việc xây dựng khối đại đoàn kết của tỉnh, thể hiện được trách nhiệm của mình và từng bước khẳng định là thành viên tích cực của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, việc Trung ương Hội NCT Việt Nam định kỳ mỗi năm tổ chức Hội nghị tổng kết theo cụm là rất cần thiết, giúp cho các tỉnh, thành phố trong vùng có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của mình.

Nguyễn Tuyết

 

.
.
;
.
.