Chuẩn bị để tiểu thương vào chợ mới Long Khánh

Cập nhật lúc 23:14, Chủ Nhật, 17/11/2013 (GMT+7)

(ĐN)- Để đảm bảo công bằng, khách quan khi tiểu thương di dời vào chợ mới Long Khánh, UBND TX.Long Khánh đã công khai phương án bố trí kinh doanh tại chợ mới, công khai phương án sắp xếp ngành hàng, công bố các phương án tái bố trí tiểu thương vào chợ mới và tổ chức bốc thăm nhận quầy, sạp buôn bán cho các tiểu thương.

Về các chính sách đối với tiểu thương vào chợ mới Long Khánh, Chủ tịch UBND TX.Long Khánh Lê Văn Thư cho biết tiểu thương vào chợ mới sẽ được trả chậm tiền thuê sạp trong 10 năm (không tính lãi); không đóng tiền thuê đất hàng năm. Đối với những hộ kinh doanh tại chợ Đồng Tâm (cũ) từ trước năm 1975 đến năm 1980, chuyển ra chợ Long Khánh đến thời điểm có kế hoạch di dời sang chợ tạm được giảm 30% giá trị tiền thuê sạp. Đặc biệt, đối với những hộ tiểu thương thanh toán một lần ngay khi ký hợp đồng sẽ được giảm 20% giá trị sạp.

Về thời gian di dời tiểu thương từ chợ tạm sang chợ mới Long Khánh, sẽ được tiến hành từ ngày 3 đến 10-12-2013. Kể từ ngày 10-12-2013, UBND TX.Long Khánh sẽ cho đóng cửa chợ tạm. Mọi hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa chỉ được diễn ra tại chợ mới Long Khánh nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Được biết, chợ mới Long Khánh được tiến hành xây dựng từ năm 2010 với tên gọi Công trình chợ, siêu thị, khu phố chợ Long Khánh. Đến 30-6-2013, dự án chợ Long Khánh đã được xây dựng hoàn chỉnh.

Hoàng Long

.
.
;
.
.