Quốc lộ 20: Cần thực hiện tốt công tác duy tu mặt đường

Cập nhật lúc 15:56, Thứ Tư, 17/04/2013 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 16-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì cuộc họp với Công ty cổ phần BT20 Cửu Long - chủ đầu tư Dự án cải tạo quốc lộ 20 - và UBND 3 huyện: Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, cùng các sở, ngành về tiến độ thi công quốc lộ 20...

Cống thoát nước đang được đơn vị thi công lắp đặt trên tuyến QL 20 tại xã Gia Kiêm, huyện Thống Nhất (Ảnh: K.Giới)
Cống thoát nước đang được đơn vị thi công lắp đặt trên tuyến QL 20 tại xã Gia Kiêm, huyện Thống Nhất (Ảnh: K.Giới)

Theo báo cáo của chủ đầu tư, Dự án cải tạo quốc lộ 20 đoạn qua địa bàn Đồng Nai mới triển khai được 4/8 gói thầu. Trong đó, khoảng 10km qua địa bàn huyện Định Quán hoàn thành việc mở rộng nền, móng đường và sửa chữa mặt đường, các đoạn còn lại đang thi công lắp đặt cống thoát nước. Về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trên tuyến, đến nay chủ đầu tư mới hoàn thành công tác cắm mốc và bàn giao mốc lộ giới và hồ sơ GPMB chi tiết cho các huyện.  Cả 3 huyện đã thành lập hội đồng bồi thường, thông báo cho các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện để tiến hành GPMB. Riêng với 28 trường hợp phải giải tỏa trắng để phục vụ việc thi công cầu La Ngà vào tháng 5 tới, huyện Định Quán đã chuẩn bị xong khu tái định cư cho các hộ dân.

Tại cuộc họp, các địa phương đều phản ảnh bức xúc trước tình trạng thi công cải tạo quốc lộ 20 kéo dài, quá trình thi công không đảm bảo an toàn giao thông, khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra. Các đại biểu cũng yêu cầu công tác duy tu mặt đường cần phải được thực hiện tốt để đảm bảo an toàn. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở, ngành, cùng các huyện phối hợp với Công ty cổ phần BT20 – Cửu Long để triển khai tốt công tác GPMB, đáp ứng tiến độ thi công. Riêng chủ đầu tư phải triển khai các phương án đảm bảo an toàn giao thông, có kế hoạch thi công cụ thể cho địa phương và người dân giám sát, không để xảy ra tình trạng mất an toàn như thời gian qua.

Hoàng Anh

 

.
.
;
.
.