Các cấp ủy tiến hành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4: Thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước dân

Cập nhật lúc 23:23, Thứ Sáu, 02/11/2012 (GMT+7)
(ĐN)- Nằm trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trong những ngày qua, các cấp ủy trực thuộc tỉnh đã tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các đồng chí  ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy.
* Sáng 2-11, Huyện ủy Cẩm Mỹ đã tiến hành báo cáo kết quả kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. 
Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan, dân chủ, nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh, trong 3 ngày 22, 24 và 25-10, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy đã thảo luận, đóng góp ý kiến, tập trung phân tích sâu, làm rõ hơn những ưu khuyết điểm, nhất là những hạn chế, khuyết điểm của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và từng cá nhân ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.
Đồng chí Trần Minh Phúc, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng nhóm công tác của tỉnh cho rằng, kết quả tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Mỹ và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ những nội dung theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đạt mục đích, yêu cầu đề ra.
* Từ ngày 1 đến 7-11, Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh tiến hành tổ chức kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy. Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng nhóm công tác của tỉnh đã về dự. Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh tiến hành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; về công tác tổ chức cán bộ; về nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách.
Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng nhóm công tác của tỉnh phát biểu tại hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh. Ảnh: L.K
Đồng chí Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng nhóm công tác của tỉnh phát biểu tại hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy Long Khánh. Ảnh: L.K
* Sáng 2-11, Huyện ủy Long Thành tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng để báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy.
Theo đó, qua 4 ngày làm việc (17,18,19 và 22-10), đã có 88 lượt ý kiến đóng góp cho các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Kết quả kiểm điểm cho thấy, không có đồng chí nào suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, không vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Từng đồng chí đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân trong công tác lãnh đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ, trong công tác tổ chức cán bộ.
* Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, ngày 1-11, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa đã hoàn tất công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình  đối với cá nhân và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy. 
Trong đợt kiểm điểm này, Ban Thường vụ Thành ủy đã bám sát các hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy. Để việc kiểm điểm đạt mục đích, yêu cầu đề ra, các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đã quán triệt và xác định rõ mục đích, yêu cầu của đợt kiểm điểm, từ đó làm rõ những hạn chế, khuyết điểm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố trong thời gian qua.
* Sáng 1-11, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đối với các đồng chí lãnh đạo ban. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết, trước khi tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân lãnh đạo ban, ban đã xây dựng đề cương và lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân. Đến nay có 45/51 tổ chức và cá nhân góp ý, với 173 ý kiến cho đề cương kiểm điểm tập thể lãnh đạo ban. Hầu hết các ý kiến góp ý đều nhất trí với đề cương kiểm điểm, trong đó có 20 ý kiến xác đáng đã được tiếp thu, bổ sung vào đề cương kiểm điểm; 20 ý kiến cần được trao đổi, giải trình và 133 ý kiến góp ý trùng với đề cương kiểm điểm. 
PV-CTV
 
.
.
;
.
.