Tăng cường trách nhiệm trong chăm lo cho người cao tuổi

Cập nhật lúc 10:56, Thứ Bảy, 14/07/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 13-7, Đoàn công tác của Ủy ban quốc gia về người cao tuổi (NCT) do Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban công tác NCT tỉnh về thực hiện chế độ chính sách cho NCT.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trần Đức Lai phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trần Đức Lai phát biểu tại buổi làm việc

Đồng Nai hiện có trên 177 ngàn NCT (chiếm hơn 7% dân số toàn tỉnh); trong đó trên 47 ngàn NCT là các dân tộc ít người và trên 86 ngàn NCT là đồng bào có đạo. Đến nay, 100% NCT thuộc diện hộ nghèo và NCT cô đơn không có nguồn thu nhập được khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Hầu hết các cấp Hội đều xây dựng các loại quỹ chăm sóc NCT, trong đó có huyện còn vận động được quỹ toàn dân chăm sóc sức khỏe NCT. NCT thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn được quan tâm trợ giúp kịp thời.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đối với công tác NCT, trong đó đã tập trung tuyên truyền, tập huấn nhằm đưa Luật Người cao tuổi vào cuộc sống. Thứ trưởng cho rằng tỉnh cần tăng cường trách nhiệm của các sở, ngành trong việc chăm lo cho NCT trên địa bàn.

Phương Hằng

.
.
;
.
.