Tích cực tranh thủ các nguồn lực của tổ chức phi chính phủ

Cập nhật lúc 22:02, Thứ Hai, 19/03/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 19-3, UBND tỉnh đã tổng kết công tác quản lý và sử dụng viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, giai đoạn 2006-2011. Các đồng chí: Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Bùi Ngọc Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Thị Mỹ Thanh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho tỉnh.
Đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 6 năm qua đã có 57 cá nhân và tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện 67 chương trình, dự án trên địa bàn, với tổng giá trị viện trợ quy đổi tương đương hơn 15,8 triệu USD và hơn 58 ngàn euro. Các dự án của tổ chức phi chính phủ đầu tư tại Đồng Nai tập trung chủ yếu vào các vấn đề an sinh xã hội (hỗ trợ vay vốn, xây dựng nhà tình thương, khám chữa bệnh, xây dựng trường học, cấp học bổng cho học sinh nghèo, nuôi dạy trẻ mồ côi, phục hồi và bảo vệ tài nguyên môi trường). Các dự án đã góp phần tích cực vào việc giúp trẻ em mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh cải thiện điều kiện sinh hoạt, sức khỏe. Đã có một số dự án tác động tích cực đến xã hội, như Tổ chức Montlucon (Pháp) giúp đỡ Cô nhi viện Hoa Mai (huyện Long Thành) nuôi dạy 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trưởng thành, trong đó có 2 em được gửi đi đào tạo tại Pháp. Ngân hàng thế giới thực hiện dự án phòng chống HIV/AIDS tại tỉnh, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tổ chức The Dariu Foundation (Thụy Sĩ) đã xây dựng trường học, hỗ trợ phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện Tân Phú vay vốn phát triển kinh tế gia đình...

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh mong rằng thời gian tới, Đồng Nai tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ về các chương trình, dự án trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng trong tỉnh tích cực tranh thủ các dự án đầu tư của tổ chức phi chính phủ nước ngoài vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phương Hằng

 

 

.
.
;
.
.