Cần có đánh giá toàn diện chất lượng đội ngũ cán bộ y tế

Cập nhật lúc 08:59, Thứ Tư, 21/03/2012 (GMT+7)

(ĐN)-Ngày 20-3, đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  đã có buổi làm việc với ngành y tế và các sở ngành liên quan về công tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Y tế, toàn ngành hiện có 7.875 cán bộ y tế, trong đó có 1.439 bác sĩ, đạt tỷ lệ 5,5 bác sĩ/vạn dân. Những năm qua, bằng nhiều chính sách thu hút, hỗ trợ, tuyển dụng số lượng bác sĩ trên địa bàn đã tăng lên đáng kể, đặc biệt trong 3 năm (2009-2011) toàn ngành đã thu hút, tuyển dụng mới được 489 cán bộ y tế có trình đại học trở lên. Tuy nhiên, số lượng được tuyển dụng mới cũng chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Tại thời điểm này, toàn ngành còn thiếu 200 bác sĩ và 100 dược sĩ đại học. Theo tính toán của ngành y tế, để hoàn thành chỉ tiêu 8 bác sĩ/vạn dân vào năm 2015, ngành cần thêm 800 bác sĩ, 180 dược sĩ đại học; nếu tính cả số bác sĩ, dược sĩ nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác từ nay tới năm 2015 đội ngũ này cần phải có là 1.000 bác sĩ, 200 dược sĩ đại học và 3.000 điều dưỡng, trong khi đó số người đưa đi đào tạo chỉ đáp ứng được khoảng 30%. Hiện ngành cũng gặp rất nhiều khó khăn khi không tuyển dụng được bác sĩ và đối mặt với nguy cơ bác sĩ ở bệnh viện công chạy sang bệnh viện tư. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số bệnh viện đề nghị tỉnh tăng nguồn kinh phí cho các bệnh viện để đầu tư máy móc thiết bị y tế hiện đại. Bởi hiện nay, nhiều bệnh viện đã đưa bác sĩ đi đào tạo chuyên sâu để triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong điều trị, nhưng do không có kinh phí đầu tư máy móc, thiết bị nên số bác sĩ này đã chuyển công tác sang những bệnh viện ngoài tỉnh – nơi có đủ máy móc, phương tiện làm việc. Điều này không chỉ gây lãng phí trong đào tạo mà còn tạo nguy cơ mất dần bác sĩ có năng lực chuyên môn tay nghề cao.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế trong công tác tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành đề nghị ngành y tế cần có khảo sát, đánh giá lại toàn bộ chất lượng đội ngũ cán bộ y tế, qua đó nắm được chuyên môn, năng lực thực nhằm có hướng tập trung, ưu tiên đào tạo, đào tạo chuyên sâu. Với một tỉnh có quy mô dân số đông, nhiều loại bệnh công nghiệp chưa tiên liệu được, hệ thống y tế ngoài công lập đang phát triển mạnh mẽ thì ngành phải có kế hoạch dự kiến tầm xa và bền vững cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nên chú trọng công tác đào tạo bằng nhiều hình thức, như liên thông, cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ…Ngành cũng cần tạo môi trường làm việc thông thoáng, khơi gợi được tiềm năng, sức sáng tạo, đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế cả trong hệ thống y tế công lập lẫn y tế ngoài công lập để người dân được hưởng thụ sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thêm vào đó, ngành y tế cũng cần chủ động phối hợp với các sở ngành liên quan để xem xét chính sách hỗ trợ học phí toàn diện cho sinh viên ngành y cả chính quy lẫn sinh viên đào tạo theo địa chỉ, nhằm động viên các em sau khi ra trường về công tác tại tỉnh nhà.

Phương Liễu

 

.
.
;
.
.