Khởi tố thư ký tòa án nhận hối lộ

Cập nhật lúc 22:28, Chủ Nhật, 29/01/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Từ Ngọc Cương, thư ký Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa về hành vi nhận hối lộ.

TIN LIÊN QUAN
Như tin đã đưa, ngày 16-1, tại quán cà phê Q-Treo (phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), các trinh sát Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang ông Cương đang nhận 15 triệu đồng của bà Phạm Thị Dịu (SN 1987, ngụ tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để lo cho Phạm Văn Duy (SN 1989) là em của chị Dịu đang là bị cáo của một vụ án cố ý gây thương tích được giảm nhẹ hình phạt khi ra tòa.
Bước đầu, tại cơ quan điều tra, ông Cương không thừa nhận hành vi nhận tiền hối lộ để “chạy án” của mình mà cho rằng đó chỉ là giúp đỡ chị Dịu trong việc hòa giải tranh chấp dân sự. Tuy nhiên, chị Dịu đã cung cấp cho cơ quan điều tra 6 đoạn băng ghi âm có thời lượng khoảng 60 phút (ghi lại các cuộc gọi giữa chị Dịu và ông Cương) trong thời gian từ ngày 13 đến ngày 16-1. Trong số đó có cuộc gọi vào lúc 14 giờ 50 ngày 16-1 (với thời lượng 2 phút 29 giây) đã cho thấy ông Cương hứa sẽ giúp em chị Dịu chỉ phải chịu mức án 6 năm tù với số tiền từ 15 - 20 triệu đồng. Trên cơ sở những bằng chứng đó, ông Cương đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trần Danh
 

.
.
;
.
.