Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 15:25, Thứ Ba, 24/01/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 24-1 (tức ngày mùng 2 Tết âm lịch), đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc tết công nhân lao động tỉnh Đồng Nai. Cùng đi với Chủ tịch nước có các đồng chí: Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tư, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vy Văn Vũ, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đồng chí Ủy viên Ban TVTU các khóa
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đồng chí Ủy viên Ban TVTU các khóa
Đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại trụ sở Tỉnh ủy
Đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại trụ sở Tỉnh ủy. (Ảnh: P.Dẫu)

Gặp gỡ đông đảo công nhân ở cư xá của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (KCN Nhơn Trạch 3); khu nhà trọ của ông Phạm Công Bình (tổ 5, KP 4, phường Long Bình, TP. Biên Hòa) và cư xá công nhân của Công ty VPIC (ấp 4 Thanh Hóa, Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), đồng chí Chủ tịch nước đều dành thời gian thăm hỏi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết. Theo đó, mong muốn lớn nhất của người lao động hiện nay vẫn là có công ăn việc làm ổn định và đồng lương đủ trang trải cho nhu cầu cuộc sống. Người lao động cũng bày tỏ niềm tin, năm 2012, tình hình kinh tế-xã hội trong nước sẽ phát triển hơn để thu nhập của công nhân được cải thiện.

Tại các buổi đến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  hoan nghênh các doanh nghiệp đã biết đặt lợi ích của công nhân đi liền với lợi ích của doanh nghiệp bằng việc xây dựng các khu cư xá khang trang nhằm tạo điều kiện về chỗ ở cho công nhân yên tâm sản xuất. Chủ nhà trọ cũng đã xây dựng được những phòng trọ đạt tiêu chuẩn, đảm bảo điều kiện ăn ở cho người lao động và cam kết không tăng giá thuê phòng, giá điện, nước…Đây là những mô hình rất đáng được nhân rộng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng,  giai cấp công nhân đã, đang và sẽ có đóng góp hết sức quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Do đó, để làm chủ công nghệ mới, đòi hỏi người lao động phải không ngừng học tập, nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, việc học thêm ngoại ngữ và các kỹ năng khác cũng rất cần thiết. Muốn vậy, bên cạnh sự nỗ lực  của bản thân người lao động, doanh nghiệp phải hết sức chú ý tạo điều kiện cho công nhân. Chính quyền địa phương mà nhất là công đoàn cơ sở cần gần gũi để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động.

Gặp gỡ với các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy các khóa tại Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp trí tuệ cho sự phát triển của Đồng Nai-điểm sáng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng chí Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Đồng Nai sẽ có bước chuyển mạnh mẽ trong năm 2012-năm thứ hai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đồng Nai sẽ là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra,  góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước, sớm đưa nước ta thành nước cơ bản công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm đồng chí Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm đồng chí Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai. (Ảnh: P.Dẫu)

Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thắp nhang tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và thăm gia đình đồng chí Phan Văn Trang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Nguyễn Phượng

Đồng chí Trương Tấn Sang thắp nhang tại Đền thờ liệt sĩ Nhơn Trạch
Đồng chí Trương Tấn Sang thắp nhang tại Đền thờ liệt sĩ Nhơn Trạch
Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi công nhân ở cư xá Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa
Đồng chí Trương Tấn Sang thăm hỏi công nhân ở cư xá Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa
Đồng chí Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi gặp gỡ với các đồng chí TVTU các  khóa
Đồng chí Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi gặp gỡ với các đồng chí TVTU các khóa
Đồng chí Trương Tấn Sang lì xì người lao động ở trọ tại phường Long Bình
Đồng chí Trương Tấn Sang lì xì người lao động ở trọ tại phường Long Bình

 

.
.
;
.
.