Nhân lên những gương mặt trẻ tiêu biểu

Cập nhật lúc 20:43, Thứ Tư, 13/10/2021 (GMT+7)

Đều đặn 8 năm nay, Tỉnh đoàn đều tổ chức tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu, có nhiều thành tích trong học tập và công tác. Việc tuyển chọn những gương mặt trẻ tiêu biểu được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo tính chính xác từ cơ sở, được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi trên kênh thông tin của các cấp bộ Đoàn và cơ quan báo, đài trong tỉnh. Những gương mặt được “chốt” cuối cùng đại diện cho hàng ngàn đoàn viên thanh niên ở Đồng Nai có thành tích xuất sắc, xung kích trên các mặt trận chính trị, khoa học, kỹ thuật...

Trải qua nhiều vòng bình xét, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 được Tỉnh đoàn vinh danh vào sáng nay 14-10. Đây là những học sinh, sinh viên, giảng viên, công an, cán bộ Đoàn… đã có nhiều nỗ lực trong học tập, công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, chịu khó nghiên cứu, sáng tạo để cải tiến quy trình làm việc, không ngại khó khăn, dấn thân vì cộng đồng. Đặc biệt, khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, không ít gương mặt trẻ trong số này đã gương mẫu đi đầu, xông pha vào vùng tâm dịch, thực hiện nhiều nhiệm vụ với tinh thần xung kích, “việc gì khó có thanh niên”.

Chia sẻ về vinh dự khi được tuyên dương, những gương mặt trẻ tiêu biểu đều bày tỏ niềm vui, sự tự hào khi được đại diện cho tuổi trẻ của Đồng Nai; đồng thời mong muốn được góp sức mình cho sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi tỉnh đang bước vào thời điểm vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế để sớm đưa các hoạt động về trạng thái “bình thường mới”, tuổi trẻ càng phải phát huy hơn nữa vai trò của mình, chung tay thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ trên từng lĩnh vực được giao. Trong đó, mong muốn lớn nhất của tuổi trẻ là được tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để được thỏa sức sáng tạo, nghiên cứu, học tập, làm việc… nhằm đem đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Theo Tỉnh đoàn, những gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương trong 8 năm qua đã tạo được sức lan tỏa, được tuổi trẻ trong tỉnh học tập và noi theo.  Từ những tấm gương này, đã và đang xuất hiện nhiều gương mặt trẻ triển vọng, có hoài bão, lý tưởng cách mạng, luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, được cơ quan, đơn vị tin tưởng, đánh giá cao.

Chính vì thế, việc nhân rộng những tấm gương này là nhiệm vụ rất quan trọng của các cấp bộ Đoàn trong thời gian tới, bởi như lời căn dặn của Bác Hồ “một tấm gương sống còn giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Tuổi trẻ là tương lai của đất nước. Động viên, cổ vũ và nhân lên những gương mặt trẻ tiêu biểu kịp thời là nguồn khích lệ lớn lao để tuổi trẻ Đồng Nai tiếp tục vươn lên, xung kích đi đầu, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước.    

Minh Ngọc

.
.
;
.
.