Đảm bảo nguồn dự trữ hàng hóa thiết yếu
Đảm bảo nguồn dự trữ hàng hóa thiết yếu
Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đại diện nhiều siêu thị, trung tâm thương mại... trên địa bàn Đồng Nai cho biết, hiện nguồn dự trữ hàng hóa các mặt hàng thiết yếu như: gạo, thực phẩm, rau, củ, quả, các mặt hàng tiêu dùng... vẫn được đảm bảo.
.
.
.
 • Hành động quyết liệt trong ''thời gian vàng''
  Mạng xã hội mấy ngày gần đây chia sẻ những hình ảnh rất xúc động về lực lượng đang thực thi nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung dành cho người có yếu tố dịch tễ của dịch bệnh Covid-19.
  .
 • Cần thêm sự chủ động của các địa phương
  Cách đây hơn một năm, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 39 về phân cấp quản lý, ủy quyền quản lý di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh xếp hạng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
  .
 • Phát huy giá trị di tích từ phân cấp quản lý
  Theo Quyết định số 39 ngày 29-9-2018 của UBND tỉnh quy định về phân cấp, ủy quyền quản lý di tích trên địa bàn tỉnh, thì di tích tại địa phương nào giao về cho địa phương ấy quản lý...
  .
 • Hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất
  Thời gian qua, giá heo hơi liên tục "đứng" ở mức cao bởi nguồn cung thiếu hụt do tổng đàn heo giảm mạnh vì bị dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Đồng Nai đang tạo mọi điều kiện khuyến khích doanh nghiệp, người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn.
  .
 • Giải quyết nỗi lo trong chăn nuôi
  Ngày 1-1-2020, Luật Chăn nuôi có hiệu lực với nhiều quy định mới. Trước đó, quy hoạch chăn nuôi tập trung của tỉnh cũng hết hiệu lực, hoạt động chăn nuôi sẽ theo quy định chung của Luật Quy hoạch...
  .
 • Thay đổi để phù hợp với thực tế
  Đưa toàn bộ các cơ sở chăn nuôi vào các khu quy hoạch chăn nuôi tập trung từng là chủ trương được thực hiện rộng rãi trên cả nước trong nhiều năm qua.
  .
 • Chi trả bồi thường đất theo giá thị trường: Bài toán khó cần tính toán kỹ
  Với từng dự án khi phải thu hồi đất, UBND tỉnh đều cho tính toán, áp giá bồi thường riêng. Toàn bộ quy trình trên hầu hết được UBND các huyện, thành phố giao cho đơn vị tư vấn thực hiện.
  .
 • Dồn lực thực hiện để sớm có mặt bằng
  Năm 2020, kế hoạch của tỉnh là sẽ thu hồi gần 18,7 ngàn ha đất cho toàn bộ các dự án thuộc 8 lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc thu hồi đất chủ yếu được giao cho các địa phương thực hiện...
  .
 • Cân bằng lợi ích riêng - chung
  Trong hơn 10 năm qua, hiếm có lĩnh vực nào mà các quy định, chính sách pháp luật, hành lang pháp lý... lại có sự thay đổi nhiều như lĩnh vực đất đai.
  .
 • Chuẩn bị tốt để phục hồi sau dịch bệnh
  Tác động của dịch Covid-19 tới nền kinh tế và từng doanh nghiệp (DN) là điều hiện hữu. Việc giải quyết khó khăn cho DN cần có sự đồng hành từ Nhà nước.
  .
.
.
.
.