Không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh
Không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh
Vừa trải qua một năm đầy “sóng gió“ dưới tác động của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khá là một điều đáng mừng song nhìn nhận một cách thực tế, môi trường đầu tư, kinh doanh ở nước ta vẫn cần phải cải thiện nhiều.
.
.
.
 • Tàu, xe dịp Tết hết cảnh chen chúc
  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng khác với mọi năm, nhu cầu mua vé máy bay, tàu, xe Tết năm nay khá vắng vẻ, đìu hiu...
  .
 • Chậm tiến độ, tăng hệ lụy
  Việc các dự án thực hiện bằng vốn đầu tư công bị chậm tiến độ do vướng mắc mặt bằng không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu quả nguồn vốn đầu tư mà còn kéo theo nhiều hệ lụy khác…
  .
 • Tiện lợi, nhưng cần thận trọng
  Xu hướng đi chợ online đơn giản, tiết kiệm thời gian đã giúp nhiều người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, giảm được những lo toan, vất vả mỗi dịp Tết đến Xuân về.
  .
 • Để những chuyến về quê đón Tết an toàn
  Tết đến, tâm lý những người xa quê đều mong muốn về quê đón Tết cùng người thân trong gia đình. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và việc làm của nhiều người lao động (NLĐ), trong đó có những công nhân lao động xa quê.
  .
 • Mặt bằng “níu“ tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
  Những năm gần đây, việc thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công gặp rất nhiều khó khăn, trong đó nguyên nhân lớn nhất là do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng...
  .
 • Xu thế sắm tết online
  Bên cạnh các thị trường bán hàng truyền thống như chợ…, những năm gần đây, việc đi "chợ tết online" đã và đang là một xu thế phát triển rõ nét, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
  .
 • Hoàn thành thi công 72% khối lượng xây dựng cầu vượt Dầu Giây
  (ĐN) -Theo Sở GT-VT, hiện nay, hạng mục cầu vượt Dầu Giây thuộc dự án Nút giao thông ngã tư Dầu Giây, TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất đã hoàn thành 72% khối lượng xây dựng. Cụ thể đối với hạng mục này, hiện các nhà thầu đã hoàn thành xây dựng 7/11 mố trụ cầu.
  .
 • Phân cấp để quản lý hiệu quả
  Phó trưởng phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế) NGUYỄN DUY VĂN cho hay, Sở Y tế vừa ban hành một số văn bản gửi các đơn vị liên quan nhằm tăng cường hoạt động công tác dược tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
  .
 • Mạnh tay xử lý người uống rượu, bia mà vẫn lái xe dịp Tết
  Vào dịp Tết, tình hình trật tự ATGT thường có diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng cao, mà nguyên nhân chính do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia.
  .
 • Nhiều khó khăn trong quản lý nhà thuốc, quầy thuốc
  Trong năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 933 cơ sở hành nghề dược được thanh, kiểm tra bởi các lực lượng chức năng. Qua đó phát hiện 86 cơ sở vi phạm, trong đó tiến hành nhắc nhở 48 cơ sở, xử phạt số tiền hơn 1,2 tỷ đồng đối với 38 cơ sở.
  .
.
.
.
.