Nhanh chóng di dời các cơ sở chăn nuôi không phù hợp
Nhanh chóng di dời các cơ sở chăn nuôi không phù hợp
Theo Quyết định số 296/QĐ-UBND của UBND tỉnh, toàn tỉnh có 3.006 cơ sở chăn nuôi phải di dời ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi. Lộ trình các cơ sở chăn nuôi trong danh sách trên phải thực hiện là trước ngày 1-1-2025.
.
.
.
 • Nâng cao trách nhiệm của chủ đầu tư các dự án đầu tư công
  Chủ đầu tư đóng vai trò quyết định đến tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư công. Tuy nhiên, thời gian qua, năng lực hạn chế của một số chủ đầu tư đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công.
  .
 • Gỡ khó cho lực lượng bảo vệ rừng
  Lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng (viết tắt: lực lượng bảo vệ rừng) giữ rừng tại gốc nên công việc khá vất vả, áp lực, nhưng mức thu nhập thấp, chưa đảm bảo cuộc sống. Hiện nhiều người lần lượt xin nghỉ việc, khiến công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) trên địa bàn đang gặp khó khăn.
  .
 • Cống hiến vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng
  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, sáng 22-3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi đối thoại với thanh niên bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
  .
 • Sớm có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng
  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 200 ngàn ha rừng và đất lâm nghiệp với đa dạng loại rừng gồm: rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng trồng. Hơn 20 năm trước, tỉnh đã tiến hành đóng cửa rừng để chăm sóc, bảo vệ. Nhờ đó, nhiều năm qua, Đồng Nai là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước trong công tác bảo vệ rừng.
  .
 • Ngành dịch vụ tìm đường vượt khó
  Trong bối cảnh tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân ngày càng thắt chặt chi tiêu, giá mặt bằng và nguyên vật liệu lại liên tục "neo" ở mức cao khiến nhiều loại hình dịch vụ sụt giảm doanh thu, lợi nhuận.
  .
 • Hành động quyết liệt ngăn chặn mầm bệnh dại
  Từ năm 2014 đến cuối năm 2022, Đồng Nai không ghi nhận ca bệnh dại nào trên người và động vật. Tuy nhiên, tháng 12-2022, Đồng Nai đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại trên người. Từ đầu năm đến nay, ở Đồng Nai tiếp tục xuất hiện 2 ổ dịch chó dại.
  .
 • Kiềm chế tai nạn giao thông trên các quốc lộ
  Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai xảy ra một số vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trên các quốc lộ, đặc biệt là trên 3 tuyến: 1, 20 và 51.
  .
 • Hạnh phúc bắt nguồn từ mỗi gia đình
  Ngày 20-3-2013, LHQ tổ chức Ngày quốc tế Hạnh phúc đầu tiên với thông điệp: Hãy hành động vì hạnh phúc. LHQ mong muốn thông qua ngày này để tăng cường cam kết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại. Trong đó, đề cao lòng nhân ái bởi lòng nhân ái mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như mong muốn.
  .
 • Phát triển bền vững nhìn từ Triết lý kinh tế vừa đủ
  Lễ khánh thành và triển lãm Phòng trưng bày Triết ký kinh tế vừa đủ vừa diễn ra tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.
  .
 • Để “tử thần“ không còn rình rập trên quốc lộ
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên các quốc lộ trong cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) chết người. Phần lớn là do xe máy va chạm với xe tải, xe khách, xe đầu kéo… Qua đó cho thấy vấn đề an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến quốc lộ cần tiếp tục được quan tâm, có giải pháp đồng bộ để kéo giảm trong thời gian tới
  .
.
.
.
.