Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai
Quản lý, khai thác hiệu quả đất đai
Sau khi quy hoạch sử dụng đất (SDĐ) cấp huyện đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt, để hiểu rõ hơn về việc quản lý, khai thác đất đai trong giai đoạn tới, Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Phó chủ tịch UBND tỉnh VÕ VĂN PHI.
.
.
.
 • Tin vào sự phục hồi và phát triển
  2020 và 2021 là 2 năm đầy khó khăn của kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế thế giới nói chung. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, năm 2021, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam tăng 2,58%, thấp hơn mức 2,91% của năm 2020 và cũng là mức tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.
  .
 • Phát triển kỹ thuật cao trong y khoa
  Song song với việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, các bệnh viện trong tỉnh đã mạnh dạn triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao để điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, nguy hiểm.
  .
 • Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt
  Việc miễn phí dịch vụ giúp khách hàng cá nhân thuận tiện giao dịch, thúc đẩy thanh toán online; các ngân hàng cũng thu hút được nguồn vốn với chi phí thấp hơn lãi suất huy động có kỳ hạn.
  .
 • Ngân hàng đua ''zero fee'' trên nền tảng số
  Ngày càng có nhiều ngân hàng tham gia vào cuộc đua ''zero fee'' - chính sách miễn phí giao dịch, nhất là các giao dịch trên các ứng dụng số của các ngân hàng đã góp phần giúp các ngân hàng thu hút khách hàng cũng như tăng số dư tiền gửi không kỳ hạn.
  .
 • Đảm bảo an toàn giao thông, đi lại thuận lợi cho người dân
  Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu đi lại bằng xe khách liên tỉnh sẽ tăng cao, song các đơn vị quản lý bến xe và doanh nghiệp vận tải đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện,...
  .
 • Chọn hàng Việt để “ưu tiên“
  Trên thực tế, kể cả khi không có những tác động xấu từ dịch bệnh Covid-19 thì trong khoảng 5 năm qua, hàng Việt Nam đã chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt từ hàng ngoại nhập.
  .
 • Ít khách mua vé tàu, xe Tết
  Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không chỉ các ngành Hàng không, Đường sắt bị giảm lượng khách mua vé Tết mà cả đường bộ, lượng khách mua vé xe cũng rất thấp. Nguyên nhân chính do dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp...
  .
 • Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải
  UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Để tất cả người lao động đều có Tết
  Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2022, từ nhiều tháng nay, cả hệ thống chính trị của Đồng Nai đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết cho người dân,...
  .
 • Khai thác các lợi thế từ FTA
  Đến nay, Việt Nam đã ký kết 16 hiệp định thương mại tự do (FTA) với nhiều đối tác quan trọng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, EU (Liên minh châu Âu), Canada, Anh, Nga…
  .
.
.
.
.