TPC VINA và hành trình khoác lên chiếc áo mới cho nhiều trường học tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 18:27, Thứ Tư, 01/07/2020 (GMT+7)

Hơn 4 năm qua, toàn thể Ban giám đốc và nhân viên Công ty TNHH Nhựa và hóa chất TPC VINA (TPC VINA) mừng sinh nhật bằng niềm vui cống hiến cho cộng đồng với tinh thần “Vì một môi trường học tập tốt hơn cho trẻ em”, bằng việc tự tay xây sửa trường học cho các em nhỏ không chỉ ở khu vực xung quanh công ty mà còn ở những vùng sâu, vùng xa. Lan tỏa những điều tốt đẹp cho mọi người dường như đã trở thành một nếp văn hóa không thể tách rời của doanh nghiệp công dân này.

Ban giám đốc của TPC VINA cùng các em học sinh và tình nguyện viên tại Trường tiểu học Tân Hiệp - Làng dân tộc Stiêng (xã Tân Hiệp, huyện Long Thành)

* Nhiều dự án cải thiện chất lượng sống của cộng đồng

Là một công ty liên doanh giữa Tập đoàn SCG hàng đầu ASEAN với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Tổng công ty Nhựa Việt Nam; TPC VINA là nhà máy sản xuất bột nhựa PVC đầu tiên tại Việt Nam với số lượng 177 cán bộ, nhân viên. Tuân thủ theo định hướng của Tập đoàn, TPC VlNA luôn quan tâm đến các vấn đề môi trường và an sinh của người dân khu vực xung quanh, đặc biệt là sự phát triển của thế hệ trẻ.

Chính vì vậy, tại địa bàn tỉnh Đồng Nai nơi công ty hoạt động, trong suốt nhiều năm qua, TPC VINA đã thực hiện nhiều dự án nhằm cải thiện chất lượng sống của cộng đồng, đáng chú ý là chuỗi hoạt động tu sửa và nâng cấp trường học cho trẻ em - những mầm non, những người chủ tương lai của đất nước.

Bắt đầu từ những quan sát thực tế, nhận thấy có nhiều trường mầm non, tiểu học ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn thiếu thốn về cơ sở vật chất và xuống cấp, Ban giám đốc TPC VINA đã lên một kế hoạch dài hạn với mục tiêu mang đến một môi trường học tập chất lượng tốt hơn, từ đó tạo điều kiện cho các em nhỏ phát triển lành mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Theo đó, mỗi quý công ty sẽ chi ngân sách để chính những công nhân, kỹ sư lành nghề của nhà máy cũng như những nhân viên văn phòng sẽ chung tay sửa chữa, nâng cấp trường học hoặc bổ sung thêm các công trình cần thiết như sửa chữa hệ thống điện, thay hệ thống mái tôn, gia cố hàng rào, tu bổ hay làm thêm nhà ăn, nhà vệ sinh, xử lý hệ thống cấp thoát nước… để đảm bảo được sự an toàn cho các em.

Bên cạnh đó, TPC VINA còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị, mang lại trải nghiệm sống đa dạng cho các em như Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu cho trẻ em người dân tộc thiểu số ở vùng sâu.

Điều đặc biệt là các hoạt động này được thực hiện bởi chính những nhân viên có ngày sinh nhật trong quý cùng một số tình nguyện viên tham gia liên tục mặc dù không có này sinh trong quý đó và dần trở thành văn hóa của doanh nghiệp trong suốt 4 năm qua.

* Góp sức ươm mầm xanh cho xã hội

Thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân viên của TPC VINA dường như càng xích lại gần nhau hơn trong những trải nghiệm làm việc chung với đầy ắp niềm vui và kỷ niệm đẹp. Bên cạnh đó, họ còn hiểu hơn được thông điệp ý nghĩa của công ty.

Ban giám đốc và nhân viên TPC VINA cùng chung tay giúp sức trong hoạt động nâng cấp trường học

“Xã hội rất cần những tấm lòng nhân ái, tôi và các đồng nghiệp tại TPC VINA đều có chung suy nghĩ ấy vì thế mọi người đã cùng góp sức với công ty để đẩy mạnh chương trình này. Bản thân của tôi luôn thấy rất hào hứng khi mình được góp phần công sức để ươm mầm xanh cho xã hội, tôi luôn tham gia gần như tất cả các chương trình trách nhiệm xã hội của công ty” - anh Nguyễn Hoàng Linh, nhân viên TPC VINA chia sẻ.

Tính tới thời điểm hiện tại, TPC VINA cùng nhân viên của công ty đã khoác lên tấm áo mới cho 17 trường mầm non và tiểu học suốt trong 4 năm qua. Nỗ lực của công ty được đền đáp bằng chính nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ.

Không chỉ nâng cấp trường học mà TPC VINA còn trao tặng nhiều phần quà đến cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa

Cô Nguyễn Thị Bông - Hiệu trưởng Trường mầm non Thái Hiệp Thành, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành đã chia sẻ cảm nghĩ trong bức thư tay gửi đến công ty: “Trường tôi một trường ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt tại phân hiệu ấp 3 cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trường học xuống cấp trầm trọng. Được sự giúp đỡ của quý công ty, trường chúng tôi được sửa chữa và khoác lên mình bộ áo mới tươm tất hơn, sinh động hơn, các cháu được sống và học tập trong môi trường tốt hơn. Nhìn ánh mắt hồn nhiên và nụ cười rạng rỡ của các cháu khi ngôi trường cũ kỹ ngày nào giờ thay da đổi thịt với những đồ chơi mới, chỗ ăn mát mẻ không còn dột mỗi khi mưa về, chúng tôi luôn thầm cám ơn những công sức và sự quan tâm hỗ trợ của quý công ty”.

Ông Chaowalit Treejak, Giám đốc TPC VINA cho biết: “Các hoạt động xã hội luôn tạo nên nguồn động lực cho TPC VINA, đem đến sức mạnh để chúng tôi thêm vững tin về những giá trị tốt đẹp mà công ty mang lại. Và tất nhiên chúng tôi sẽ tiếp tục và duy trì những hoạt động này”.

P.V

 

.
.
;
.
.