Việt Nam vượt mặt Thái Lan ở bảng xếp hạng "đặc biệt" của AFC

Cập nhật lúc 21:04, Thứ Tư, 19/01/2022 (GMT+7)

Theo cập nhật mới đây của trang Footy Rankings, Việt Nam xếp trên Thái Lan ở bảng xếp hạng (BXH) các giải đấu cấp CLB của AFC.

Giải VĐQG Việt Nam đứng thứ 5 khu vực Đông Á
Giải VĐQG Việt Nam đứng thứ 5 khu vực Đông Á

Cụ thể, theo BXH hiện tại được cập nhật bởi Footy Rankings, Giải VĐQG Việt Nam (V.League) xếp hạng 12 châu Á và thứ 5 của khu vực Đông Á. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam đã đẩy Thái Lan xuống vị trí thứ 6 của khu vực Đông Á và thứ 13 của khu vực châu Á. Ở BXH chung cuộc năm 2021, Thái Lan đứng tốp 4 của khu vực Đông Á.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là BXH cập nhật tính tới thời điểm hiện tại được trang Footy Rankings công bố. BXH chung cuộc vào cuối mùa giải 2022 mới được sử dụng để phân bổ số lượng đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup vào năm 2024. Nếu BXH này được giữ nguyên, Thái Lan sẽ mất 1 suất dự AFC Champions League vào tay Việt Nam.

AFC Club Competitions Ranking hay còn gọi là BXH các giải đấu cấp CLB của AFC được lập ra từ năm 2014. Dựa vào thứ hạng trên BXH này mà AFC sẽ phân bổ các suất tham dự 2 đấu trường châu lục là AFC Champions League và AFC Cup cho các giải VĐQG thành viên.

A.T (tổng hợp)

.
.
;
.
.