VFF công và tội

Cập nhật lúc 21:07, Thứ Hai, 17/01/2022 (GMT+7)

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp mà VFF đưa được đội tuyển nữ sang châu Âu tập huấn - điều ngay cả đội tuyển nam cũng không có được - là rất đáng ghi nhận, khen ngợi. Đáng tiếc, tưởng phúc lại thành họa.

Cầu thủ tập nhẹ tại phòng gym
Cầu thủ tập nhẹ tại phòng gym

Việc 3/4 đội tuyển nữ bị nhiễm Covid-19 là sự cố khách quan, ngoài ý muốn, nhưng lẽ ra có thể lường trước khi thầy trò HLV Mai Đức Chung có 3 trận giao hữu “mở” trên đất Tây Ban Nha.

Ngoài ra, một điều khiến không khỏi không thắc mắc, tại sao đội tuyển nữ Việt Nam chỉ mang đi 23 cầu thủ, đúng bằng số lượng danh sách đăng ký thi đấu tại vòng chung kết Asian Cup? Trước đó, danh sách được triệu tập cũng chỉ là 28 người và 5 cái tên đã phải ở nhà. Phải chăng để… tiết kiệm (?).

Hãy so sánh, để thi đấu 3 trận cuối cùng của vòng loại World Cup thứ 2, đội tuyển nam mang sang UAE tới 30 cầu thủ; đến vòng loại thứ 3, dù chỉ để đá 1 hoặc 2 trận, quân số cũng là 25 và 27.

Gần nhất, tại AFF Cup 2020, cũng chỉ đăng ký số lượng 23 cầu thủ cho cả giải đấu, ông Park vẫn mang đến Singapore 30 cái tên, thậm chí khi Hùng Dũng trễ hạn thủ tục, Lý Công Hoàng Anh đã được điều gấp sang, dù không sử dụng phút nào.

Đông Kha

.
.
;
.
.