Sớm "nóng" trận "xông đất"

Cập nhật lúc 20:39, Chủ Nhật, 16/01/2022 (GMT+7)

Trận đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tiếp Trung Quốc trong khuôn khổ lượt trận thứ 8 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vào 19 giờ ngày 1-2, sân Mỹ Đình sẽ được đón 20 ngàn khán giả với 50% sức chứa, thay vì chỉ 30% (12 ngàn người) như 2 trận đấu vào tháng 11 năm ngoái với Nhật Bản và Saudi Arabia.

Mỹ Đình sẽ rực rỡ cờ hoa tối mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022
Mỹ Đình sẽ rực rỡ cờ hoa tối mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022

Đây là tin không thể vui hơn, không chỉ với thầy trò HLV Park Hang-seo khi có thêm nguồn tiếp sức tinh thần mà còn với cả người hâm mộ. Một sự trùng hợp tình cờ thật ý nghĩa khi trận đấu này lại diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần của cả 2 nước Việt Nam, Trung Quốc, một chiến thắng còn đồng nghĩa với sự may mắn, cái hên trong cả năm. Do vậy, với đôi bên đều sẽ rất “nóng”.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quyết định đầu năm, tân HLV trưởng Li Xiaopeng của đội tuyển Trung Quốc đã triệu tập đến 52 cầu thủ, cùng 15 trợ lý. Sau trận làm khách tại Nhật Bản vào ngày 27-1, Trung Quốc sẽ bay bằng chuyên cơ từ sân bay Narita (Tokyo) và có mặt tại Nội Bài (Hà Nội) vào đêm 28 Tết (ngày 28-1). Dự kiến đội bạn sẽ sang Việt Nam với khoảng 120 người, do Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc dẫn đầu, cùng 8 tấn hành lý, sẽ có 3 ngày làm quen, chuẩn bị. ĐTVN cũng tương tự khi từ Australia trở về.

Cuộc họp liên ngành của nước chủ nhà đã quyết định nâng cấp mức chuẩn bị trận đấu trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào làm ảnh hưởng đến đội khách. Và ngược lại, Ban tổ chức cũng đề nghị đội Trung Quốc tuân thủ đúng các quy định của nước sở tại, trong đó có quy định về phòng, chống dịch. Các phương án an ninh, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được lên một cách kỹ lưỡng nhất. Trong đó, VFF đã ban hành một hướng dẫn chi tiết với đến 14 quy định đối với khán giả vào sân, theo đó Ban tổ chức có quyền từ chối sự tham gia sự kiện của bất kỳ khán giả nào không tuân thủ quy định và không hoàn trả tiền vé.

Giá vé xem trận cầu “xông đất” Nhâm Dần 2022 này vẫn giữ nguyên 4 mức: 1,2 triệu đồng, 900 ngàn đồng, 700 ngàn đồng và 500 ngàn đồng/vé, dự kiến sẽ phát hành qua mạng từ 9 giờ sáng 18-1.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.