Messi giả dối

Cập nhật lúc 21:09, Thứ Ba, 18/01/2022 (GMT+7)

Trước dư luận cho rằng Lewandowski mới xứng đáng hơn, trên bục nhận Quả bóng vàng lần thứ 5 hồi cuối năm 2021, Messi phát biểu: “Lewandowski, anh xứng đáng có Quả bóng vàng. Năm ngoái, ai cũng đồng tình rằng anh sẽ là người thắng cuộc (giải bị hủy - PV). Tôi nghĩ France Football nên trao cho anh Quả bóng vàng và anh nên nhận lấy vì anh xứng đáng”.

Messi bầu hai đồng đội PSG ở các vị trí cao nhất FIFA The Best
Messi bầu hai đồng đội PSG ở các vị trí cao nhất FIFA The Best

Vậy mà khi bỏ phiếu cho FIFA The Best 2021 với tư cách đội trưởng tuyển Argentina (không được bầu cho mình), trong khi Ronaldo chọn Lewandowski ở vị trí số 1, xếp trên Messi; thì Messi lại bầu cho Neymar - người đồng đội ở PSG hoàn toàn lu mờ trong năm 2021, kế đến là Mbappe và Benzema, hoàn toàn không có tên tiền đạo của Ba Lan và Bayern Munich mà anh ca ngợi là “xứng đáng”.

Người ta nhớ lại, 1 tháng trước, khi được hỏi về phát biểu của Messi, Lewandowski đã cho rằng đó là “những lời sáo rỗng”: “Tôi muốn lời tuyên bố về Quả bóng vàng của Messi là một lời tuyên bố chân thành và nhã nhặn từ một cầu thủ vĩ đại chứ không chỉ là một lời nói suông”, hóa ra là hoài nghi đúng. Với sự bất nhất giữa lời nói và việc làm này, La Pulga đã tự làm giảm hình ảnh “cầu thủ vĩ đại” của mình rất nhiều.

Đ.Kha

.
.
;
.
.