Không phải lần đầu Hùng Dũng mang băng đội trưởng

Cập nhật lúc 20:42, Chủ Nhật, 16/01/2022 (GMT+7)

Với sự nhất trí cao của toàn đội, HLV Park Hang-seo đã chỉ định Ban cán sự mới của ĐTVN với Hùng Dũng là đội trưởng và 2 đội phó Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Hùng Dũng làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam
Hùng Dũng làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Đây không phải là lần đầu tiên Dũng “chíp” mang băng thủ quân trên tuyển. Là một trong 2 cầu thủ quá tuổi được tăng cường cho U.22 ở SEA Games 2019 (cùng với Trọng Hoàng) khi đội trưởng Quang Hải bị rách cơ, Hùng Dũng đã thay thế dẫn dắt các đồng đội ở 3 trận cuối trước Thái Lan, Campuchia (bán kết) và Indonesia (chung kết) để mang về tấm HCV sau 60 năm chờ đợi.

Sự lựa chọn của ông Park được giới chuyên môn hoàn toàn tán đồng. Cũng như vai trò trên sân, tiền vệ 28 tuổi của CLB Hà Nội là mẫu cầu thủ toàn diện hội tụ đầy đủ phẩm chất từ chuyên môn, kinh nghiệm, đến tính cách. Qủa bóng Vàng 2019 được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện, chín chắn, ôn hòa, được đồng đội nể trọng. Ngoài ra là tiền vệ con thoi, gần như bao sân, xuất hiện ở mọi điểm nóng, Hùng Dũng thuận lợi hơn tất cả mọi vị trí trong việc truyền đạt, thông tin liên lạc với các đồng đội ở cả 3 tuyến.

Chỉ chút băn khoăn trước màn ra mắt của tân “Captain” tại Australia khi đây mới là lần ra sân đầu tiên của anh sau 10 tháng gãy chân và trận chính thức cuối cùng anh chơi cho ĐTVN đã cách đây hơn 2 năm (gặp Thái Lan ở lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình vào ngày 19-11-2019).

Trần Đỗ

.
.
;
.
.