Đội tuyển nữ đã khó..., lại thêm khổ

Cập nhật lúc 05:37, Thứ Sáu, 14/01/2022 (GMT+7)

Số thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi đá giao hữu với một CLB nước bạn có cầu thủ bị nhiễm, đã tăng lên 11 người (9 cầu thủ, 2 bác sĩ). Trong khi đó, hôm nay 14-1, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải rời châu Âu bay về Ấn Độ để chuẩn bị bước vào vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2022.

Một buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam
Một buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam

Sẽ chỉ có các thành viên an toàn, khỏe mạnh là lên máy bay theo đúng lịch trình và trận giao hữu tổng duyệt với đội chủ nhà Ấn Độ theo dự kiến gần như chắc chắn sẽ bị hủy. Chỉ mang đi tập huấn 23 cầu thủ, đúng số lượng đăng ký danh sách thi đấu nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào VCK với chỉ 14 cầu thủ. Phương án bổ sung cầu thủ từ trong nước là không thể, bởi không có chuyến bay và các gương mặt bổ sung khó đạt yêu cầu. Do vậy, đội tuyển chỉ có thể chờ các thành viên ở lại Tây Ban Nha sau khi hồi phục, có kết quả âm tính, đủ điều kiện nhập cảnh sẽ bay sang Ấn Độ hội quân. Tuy nhiên, được phát hiện dương tính vào ngày 10-1 nên các cầu thủ này không chỉ bỏ lỡ trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 21-1 mà cũng khó thể có mặt ở trận gặp Nhật Bản ngày 24-1, may ra chỉ có thể kịp ở trận cuối cùng vòng bảng trước Myanmar vào ngày 27-1.

VCK Asian Cup 2022 cũng nhằm xác định 5 suất đại diện châu Á tham dự World Cup nữ 2023, ngoài chủ nhà Australia. Những tưởng mở ra cơ hội lớn để bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nhưng lá thăm không may lại đưa các cô gái chúng ta vào bảng đấu “tử thần”, chỉ có thể nhắm đến suất dành cho 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào tứ kết để nuôi hy vọng đi bằng “cửa sau” (vòng play-off), nay lại gặp cái họa Covid-19 khó lại càng thêm khó.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.