Djokovic có thể bị cấm dự Giải Pháp mở rộng nếu không tiêm vaccine

Cập nhật lúc 21:18, Thứ Ba, 18/01/2022 (GMT+7)

Reuters cho biết, Quốc hội Pháp vừa thông qua luật mới, bắt buộc những người đến các nơi công cộng phải có chứng nhận vaccine Covid-19. Luật sẽ sớm được thực thi trong thời gian tới.

Tay vợt Novak Djokovic
Tay vợt Novak Djokovic

Việc áp dụng luật này sẽ gây khó cho tay vợt Novak Djokovic, người vẫn chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Nó có thể khiến anh phải bỏ lỡ Giải Pháp mở rộng (Roland Garros) diễn ra vào tháng 5.

Trả lời Reuters, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu cho biết: “Quy tắc rất đơn giản. Ngay khi luật được ban hành, chứng nhận vaccine sẽ được yêu cầu ở các cơ sở theo quy định. Điều này áp dụng lên tất cả mọi người, từ khán giả cho đến VĐV chuyên nghiệp”.

Bà Maracineanu nhấn mạnh thêm: “Roland Garros sẽ diễn ra vào tháng 5. Từ giờ đến khi đó tình hình có thể thay đổi và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Nhưng chắc chắn sẽ không có ngoại lệ”.

Tuần trước, chính bà Maracineanu phát biểu rằng Djokovic có thể dự Roland Garros. Nhưng ở thời điểm đó, Quốc hội Pháp chưa thông qua luật mới. Hiện tại, tay vợt người Serbia đang là ĐKVĐ của giải đấu.

A.H (tổng hợp)

.
.
;
.
.