AFC và Ban tổ chức cũng điên cái đầu

Cập nhật lúc 21:42, Thứ Tư, 19/01/2022 (GMT+7)

Con virus SARS-CoV-2 ở tuốt bên Tây Ban Nha không chỉ khiến đội tuyển nữ Việt Nam những ngày qua như ngồi trên lửa mà cũng khiến AFC và Ban tổ chức vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 phải đau đầu trước sự cố chưa có tiền lệ.

Bốn cầu thủ đội tuyển Nữ Việt Nam tại Pune tiếp tục có buổi tập thứ hai chiều 18-1
Bốn cầu thủ đội tuyển Nữ Việt Nam tại Pune tiếp tục có buổi tập thứ hai chiều 18-1

HLV Mai Đức Chung cầu mong trước giờ ra sân trận đầu tiên với Hàn Quốc vào đêm 21-1 chỉ cần có trong tay 13 học trò có thể thi đấu. Nếu không có tối thiểu 2 cái tên dự bị trong danh sách đăng ký, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không bị xử thua 0-3 như một số tờ báo trong nước thông tin, mà sẽ bị loại thẳng khỏi giải. Bởi nếu chỉ xử Việt Nam thua 3 bàn, chắc chắn Myanmar - đối thủ chính của thầy trò HLV Mai Đức Chung ở bảng C đang “rung đùi cười mỉm” - sẽ khiếu nại quyết liệt, vì khi gặp Hàn Quốc ở lượt đấu sau đó dù đá cật lực họ có thể thua đậm hơn, từ lợi thế chuyển thành bất lợi.

Cũng phải khẳng định, ngay cả khi tuyển nữ Hàn Quốc cũng không đủ lực lượng để đá vì lây nhiễm Covid-19 từ 3 cầu thủ ban đầu, chắc chắn trận đấu sẽ không hoãn. Bởi dời lại thì đá vào lúc nào khi mật độ thi đấu của giải đã rất sít sao 3 ngày/trận và vòng bảng 2 trận cuối trong bảng phải đá cùng giờ để đảm bảo khách quan trong việc xác định 2 ngôi đầu, đặc biệt là 2/3 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào tứ kết.

Do đó, trong hoàn cảnh trớ trêu này, hẳn cả AFC và Ban tổ chức chủ nhà Ấn Độ cũng thầm cầu nguyện cho đội tuyển nữ Việt Nam “tai qua nạn khỏi”.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.