Vẫn chưa rõ "số phận" V.League ở 2 Cúp châu Á 2022

Cập nhật lúc 20:14, Thứ Hai, 18/10/2021 (GMT+7)

Với việc không tiếp tục tổ chức 3 giải chuyên nghiệp quốc gia 2021, không công nhận các danh hiệu, bóng đá Việt Nam (BĐVN) không có cơ sở nào để xác định đội đại diện tham dự sân chơi châu lục 2022.

HAGL nhiều khả năng được dự AFC Champions League 2022
HAGL nhiều khả năng được dự AFC Champions League 2022

VFF chỉ báo cáo kết quả chuyên môn sau 12 vòng của V.League để AFC quyết định. Theo đó, nếu coi đây là căn cứ thì HAGL dẫn đầu sẽ đại diện ở AFC Champions League, dự AFC Cup là đội đứng thứ nhì Viettel và nhà vô địch Cúp QG, nhưng do Cúp QG cũng hủy nên đội đứng thứ 3 sau 12 vòng V.League là Than QN thay thế ở AFC Cup. Có điều, đội bóng đất mỏ đã dừng hoạt động nên có thể BĐVN sẽ mất suất (đội thứ 4 Nam Định không đủ chuẩn cấp phép AFC và cũng chẳng có kinh phí để tham dự).

Tuy nhiên, vấn đề là AFC quy định các CLB tham gia 2 cúp châu Á phải thi đấu ít nhất 27 trận trong một mùa giải. Trong khi đó, mùa giải 2021 dang dở vừa qua, HAGL đá nhiều nhất cũng mới chỉ 13 trận (12 trận V.League và 1 trận vòng loại Cúp QG). Nếu không được chuẩn thuận, đây là điều vô cùng đáng tiếc với đội bóng Phố núi của HLV Kiatisak. Ngoài ra, nếu không có đại diện ở giải đấu đỉnh cao châu lục cấp CLB mùa tới, BĐVN có thể mất luôn suất dự AFC Champions League 2023, đó sẽ là bước thụt lùi lớn bởi sau nhiều năm nhà vô địch V.League (CLB Viettel) mới được vào thẳng vòng bảng, không phải đá play-off sơ loại vốn cơ hội là rất nhỏ.

Phương Duy

.
.
;
.
.