Đội tuyển Việt Nam, tháng 11 'núi' còn cao hơn

Cập nhật lúc 21:04, Chủ Nhật, 17/10/2021 (GMT+7)

Chỉ nghỉ 1 ngày sau khi từ Oman về Hà Nội, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã ra sân tập dù không có HLV trưởng. Không phải cách ly, chỉ thực hiện nguyên tắc bong bóng tại khách sạn 1 tuần, hằng ngày các cầu thủ vẫn ra sân tập luyện bình thường, sau đó sẽ có 3 ngày được xả trại, đến ngày 25-10 tập trung trở lại. Tuy nhiên phải sau khi kết thúc vòng loại U.23 châu Á ở Kyrgyzstan, ngày 3-11 HLV Park Hang-seo mới có mặt tại Hà Nội, tức chỉ có 8 ngày trực tiếp chỉ đạo tập luyện trước trận gặp Nhật Bản vào ngày 11-11.

Thầy trò HLV Park Hang-seo đang dồn sự tập trung tối đa để có sự chuẩn bị tốt nhất
Một buổi tập của ĐTVN

Dù 2 trận đấu liên tiếp trong tháng 11 được chơi trên sân nhà nhưng ĐTVN đối mặt với thử thách còn lớn hơn. Sau chiến thắng trước Australia, Nhật Bản đã trở lại vị trí ứng cử viên số 1 của bảng B. Sau đó 5 ngày (16-11) là cuộc tái đấu với Saudi Arabia, đội duy nhất toàn thắng cả 4 trận, dẫn đầu tuyệt đối. Sau những chỉ đạo quyết liệt sân Mỹ Đình đã hoàn thành 90% yêu cầu nâng cấp, cải tạo, làm lại mặt cỏ. Hy vọng 2 trận ĐTVN tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ được đón khán giả với số lượng khoảng 30-50% sức chứa 40 ngàn chỗ ngồi, để tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò HLV Park.

Về tình hình chấn thương, dây chằng đầu gối của Tuấn Anh không nghiêm trọng, đã có thể tập nhẹ, có thể sớm trở lại. Trọng Hoàng vẫn đang tích cực điều trị vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm. Riêng Hùng Dũng, Văn Lâm có sớm cũng phải đầu năm sau mới có thể trở lại. Văn Hậu thì đầu tháng 11 tới mới sang Hàn Quốc phẫu thuật. Tuy nhiên tin vui là tiền vệ Minh Vương đã gần như bình phục hoàn toàn, ngoài ra đợt này ĐTVN sẽ có sự trở lại của Xuân Mạnh và bổ sung Thanh Thịnh.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.