Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ X-2021:

Khởi tranh 2 môn bơi và vovinam

Cập nhật lúc 19:34, Thứ Hai, 22/03/2021 (GMT+7)

Ngày 22-3, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ X-2021 đã chính thức khởi tranh với 2 môn bơi và vovinam, diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Các VĐV thi đấu nội dung đa luyện ở môn vovinam
Các VĐV thi đấu nội dung đa luyện ở môn vovinam

Môn bơi thi đấu ở CLB hồ bơi Sông Phố, thu hút hơn 250 VĐV nam, nữ của cả 3 cấp: tiểu học, THCS, THPT đến từ các phòng GD-ĐT và trường THPT trên địa bàn, tranh 58 bộ huy chương. Ngày đầu tiên, các VĐV tranh tài ở 25 nội dung. Các nội dung còn lại sẽ thi đấu ở các ngày tiếp theo và kết thúc ngày 24-3.

Trong khi môn vovinam có sự tham dự của 256 VĐV đến từ 8 đơn vị phòng GD-ĐT: Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và 26 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các VĐV tranh 37 bộ huy chương ở 2 cấp học THCS và THPT; trong đó THCS có 6 bộ quyền, 10 bộ đối kháng và THPT có 9 bộ quyền, 12 bộ đối kháng. Ở ngày đầu tiên, các VĐV thi đấu các nội dung hội diễn (quyền). Các nội dung đối kháng thi đấu vào những ngày tiếp theo và sẽ kết thúc ngày 24-3.

Các VĐV xuất phát thi đấu ở môn bơi lội
Các VĐV xuất phát thi đấu ở môn bơi lội

Ngày 23-3, đồng loạt các môn trong khuôn khổ HKPĐ tỉnh gồm: võ cổ truyền, bóng chuyền, đá cầu và bóng đá nam tiểu học sẽ khởi tranh. Trong đó, môn bóng đá nam tiểu học sẽ thi đấu tại sân cỏ nhân tạo mái che Hoa Lư; môn võ cổ truyền thi đấu tại Trường THPT Ngô Quyền, môn bóng chuyền thi đấu tại Trường đại học Đồng Nai, môn đá cầu thi đấu tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

HKPĐ tỉnh lần thứ X-2021 diễn ra từ ngày 22 đến 31-3, thu hút sự tham dự của hơn 4 ngàn VĐV đến từ 11 phòng GD-ĐT các huyện, thành phố và các trường THPT trong tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 16 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, bóng rổ, thể dục, đẩy gậy, kéo co, karatedo, vovinam, võ cổ truyền và taekwondo.

Huy Anh

.
.
;
.
.