Á quân gọi, nhà ĐKVĐ đáp lời

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Hai, 15/03/2021 (GMT+7)

Một ngày sau khi Hà Nội có 3 điểm trọn vẹn đầu tiên tại Hải Phòng, trong trận đấu muộn nhất của vòng 3, CLB Viettel cũng có chiến thắng đầu tay trước đối thủ khó chơi B.Bình Dương từng quật ngã CLB Hà Nội ngay tại Hàng Đẫy ở vòng 2.

Nhà ĐKVĐ Viettel có niềm vui trọn vẹn đầu tiên
Nhà ĐKVĐ Viettel có niềm vui trọn vẹn đầu tiên

Cần lập tức đứng dậy cộng thêm Đức Chiến coi như chia tay với mùa giải, HLV Trương Việt Hoàng không thể chờ tiền đạo tân binh Bruno Oliveira đang thực hiện cách ly mà đăng ký Abdumuminov, vốn được nhắm tới suất ngoại binh châu Á cho AFC Champions League, thi đấu ở giai đoạn 1 V.League. Sự hiện diện của tiền vệ phòng ngự người Uzbekistan này cùng với sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải đã giúp nhà ĐKVĐ an tâm hơn hẳn với tuyến phòng ngự. Nhưng như thế là không đủ, bởi Viettel cần một chiến thắng. Có điều, bàn thắng đầu tiên giải tỏa lại đến từ một hậu vệ. Phút 23, Quế Ngọc Hải lên tham gia tấn công, băng xuống đón đường chuyền chính xác của Hoàng Đức đặt lòng mở tỷ số.

Cũng như người cũ Bruno Cunha ở CLB Hà Nội, tân binh thay thế Pedro của Viettel gặp khó khăn trong hòa nhập lối chơi của CLB mới. Ngay cả khi Hoàng Đức đưa anh vào thế mười mươi một mình đối mặt cầu môn, chân sút số 1 mùa rồi trong màu áo CLB Sài Gòn cũng đá ra ngoài. “Trời phù”, cuối cùng Pedro cũng có bàn thắng mở hàng giải tỏa tâm lý từ món quà “trên trời rơi xuống”: thủ môn Đức Cường của B.Bình Dương có vô số phương án lựa chọn nhưng không hiểu thế nào lại đưa bóng đến ngay chân “mời anh xơi”. Một trận thắng hoàn hảo cho Viettel khi cuối trận Caique cũng có bàn thắng “thông nòng” sau 2 pha dứt điểm cận thành liên tiếp. Pha bóng này cũng mang đậm dấu ấn của tuyển thủ Hoàng Đức khiến người ta quên đi sự thiếu vắng của tiền vệ kiến thiết Khắc Ngọc.

V.League trở lại, ĐKVĐ và á quân cùng trở lại. Với việc cả Hải Phòng và B.Bình Dương đều đứt mạch toàn thắng, SHB.Đà Nẵng độc chiếm ngôi đầu sau vòng 3.

Trần Đỗ

 

.
.
;
.
.