Các CLB chủ động vượt khó

Cập nhật lúc 21:06, Chủ Nhật, 21/02/2021 (GMT+7)

Dù dịch bệnh và V.League vẫn chưa đích xác ngày tái tranh nhưng sớm nhất là mùng 4 Tết (Đà Nẵng, Nam Định, Hải Phòng, SLNA) và muộn nhất là mùng 6, tất cả 14 CLB đã tập trung trở lại và công việc đầu tiên là xét nghiệm an toàn cho mọi thành viên.

Văn Toàn vẫn chưa thể tập trung cùng đồng đội
Văn Toàn vẫn chưa thể tập trung cùng đồng đội

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Covid-19 ở một số địa phương nên nhiều đội vẫn chưa thể hội quân đầy đủ. Nếu tất cả ngoại binh đều đón Tết ngay tại đại bản doanh hoặc có đi du lịch cũng đến những nơi an toàn, thì nhiều thành viên nội hiện vẫn đang phải cách ly với đội sau khi trở lại từ địa phương có ca nhiễm. Đó là trường hợp 4 cầu thủ ở tâm dịch Hải Dương và Quảng Ninh: Văn Thanh, Văn Toàn, Việt Hưng, Tuấn Linh của HAGL (được CDC Hà Nội xác định âm tính mới có thể bay vào Pleiku nhưng hiện vẫn phải ở một khu riêng tại Hàm Rồng); hay Bùi Văn Hiếu, Thanh Hào và cả HLV Đức Thắng dù có gia đình ở Hà Nội của CLB Bình Định.

Ngược lại, do Quảng Ninh siết chặt người từ bên ngoài vào tỉnh, nên Hồng Quân, Xuân Tú, Nguyên Sa, Thanh Hiền... không thể sớm có mặt tại đội bóng đất mỏ.

Dù vậy, với khoảng thời gian nửa tháng tập luyện sau khi hết cách ly, các cầu thủ hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu thể lực, chuyên môn nếu V.League sớm trở lại vào ngày 13-3.

Phương Duy

.
.
;
.
.