SHB.Đà Nẵng một chân trụ hạng

Cập nhật lúc 21:51, Chủ Nhật, 11/10/2020 (GMT+7)

Với pha lập công duy nhất của tiền đạo Akinade, SHB.Đà Nẵng có chiến thắng đầu tay quan trọng ở cuộc đua trụ hạng trước Hải Phòng. Nới rộng khoảng cách trước đối thủ áp chót lên 6 điểm, cựu vương V.League 2009 và 2012 tiến gần hơn đến vị trí an toàn.

Chính vì vậy, có mặt trên sân Hòa Xuân dự khán trận đấu, “bầu” Hiển đã chúc mừng và thưởng nóng cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức 300 triệu đồng (riêng Akinade được thưởng 20 triệu đồng và thủ môn Tuấn Mạnh 30 triệu đồng).

Trong khi đó, sau 2 mùa cầm quân ở Thanh Hóa, HLV Mai Xuân Hợp vẫn chưa thể nếm mùi chiến thắng tại V.League. Thậm chí, đội chủ nhà xứ Thanh còn suýt “ngã ngựa” trước Nam Định. Chỉ 4 phút sau khi Hoàng Vũ Samson nhận liên tiếp 2 thẻ vàng rời sân vì phạm lỗi và phản ứng trọng tài, đội khách thành Nam có bàn mở tỷ số từ cú đá phạt đẹp mắt của Thanh Trường. Rất may cho đội bóng “bầu” Đệ, phút 89 từ pha phạt góc, Epassi nhanh chân đệm bóng cận thành gỡ hòa. Vòng tới tiếp tục được chơi trên sân nhà nhưng Thanh Hóa phải tiếp “người cùng khổ” Quảng Nam và Hoàng Vũ Samson sẽ không có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ mà anh đã giúp trụ hạng mùa rồi sau khi được Hà Nội “tăng cường” ở giai đoạn 2.

Tiếc nuối nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 12 và đã hơn Hải Phòng 1 điểm, Nam Định có lý do để hài lòng khi đây là 1 điểm đầu tiên trên sân khách kể từ đầu mùa.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.