Khúc quanh V.League: Ngôi đầu đổi chủ

Cập nhật lúc 23:08, Thứ Năm, 15/10/2020 (GMT+7)

Những tưởng CLB Sài Gòn sẽ có được ít nhất 1 điểm trước chủ nhà B.Bình Dương không nhiều động lực để tiếp tục giữ ngôi đầu thêm vòng thứ 8. Tuy nhiên, với sự trở lại của tiền đạo Tiến Linh và hậu vệ Hồ Tấn Tài; dù chỉ chơi với một cầu thủ ngoại (trung vệ Rabo Ali) và sử dụng đến 8 cầu thủ dưới 25 tuổi trong đội hình xuất phát, trong đó đá cặp tiền đạo với Tiến Linh là cầu thủ sinh năm 2000 Nguyễn Trần Việt Cường, đội bóng đất Thủ hoàn toàn lột xác so với trận thua bạc nhược tại Quảng Ninh trước đó.

Cặp tiền đạo Brasil bất lực trước dàn cầu thủ trẻ trung của B.Bình Dương, CLB Sài Gòn bị Viettel soán ngôi đầu
Cặp tiền đạo Brasil bất lực trước dàn cầu thủ trẻ trung của B.Bình Dương, CLB Sài Gòn bị Viettel soán ngôi đầu

Không phải ứng viên vô địch mà B.Bình Dương mới là đội chơi hay hơn, giàu ý tưởng hơn hẳn, đặc biệt là sự nguy hiểm bên cánh phải với đội trưởng Tô Văn Vũ và những lần liên tục leo biên của Tấn Tài. Chính từ đây, bóng đến chân Anh Tỷ và chủ nhà có bàn mở tỷ số khi thủ môn Phạm Văn Phong đổ người chậm, bóng trơn đi lòn nách vào lưới. Sai lầm của thủ môn Văn Phong đã mở đầu cho thất bại đậm đà nhất từ đầu giải của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành.

Ngay đầu hiệp 2, Tấn Tài đột phá vào trong và có đường chuyền vào khéo léo lật lưng cặp trung vệ CLB Sài Gòn để tiền đạo 20 tuổi Việt Cường có bàn thắng “mở tài khoản” ở V.League. Tiếp đó, phút 54, B.Bình Dương phản công nhanh, Tiến Linh dốc bóng từ 3/4 phần sân đối phương, loại bỏ trung vệ người Hàn Quốc Ahn Beyung-keon, sục bóng qua người thủ môn Văn Phong nâng tỷ số lên 3-0. Phải đến tận phút bù giờ 90+2, CLB Sài Gòn mới có bàn gỡ danh dự từ pha đánh đầu của tuyển thủ U.19 vừa vào sân Võ Nguyên Hoàng.

Dù chân sút số 1 Pedro trở lại nhưng với trận này đội đầu bảng hiện nguyên hình chỉ là “hiện tượng”. Vài giờ sau đó, trên chính sân nhà của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành, trước CLB TP.HCM khủng hoảng lực lượng, Viettel đã không bỏ lỡ thời cơ. Với một chút may mắn (thắng 1-0 từ chấm 11m trong khi đối phương sút hỏng phạt đền) đội bóng quân đội đã vượt lên với đúng 1 điểm nhiều hơn. CLB Sài Gòn rời ngôi đầu sau 7 vòng đấu nắm giữ và Viettel lần đầu tiên nếm trải cảm giác trên đỉnh V.League.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.