Đua trụ hạng: Thách thức cho 3 vị khách

Cập nhật lúc 20:46, Thứ Sáu, 09/10/2020 (GMT+7)

Với thứ hạng cao hơn nên ở lượt đầu tiên của nhóm B, các CLB SHB.Đà Nẵng, Thanh Hóa, SLNA đều được chơi trên sân nhà tiếp 3 đối thủ cuối bảng. SHB.Đà Nẵng gặp Hải Phòng (17 giờ ngày 10-10, BĐTV), Thanh Hóa tiếp Nam Định (17 giờ ngày 10-10, TTTV) và SLNA gặp đội chót giải Quảng Nam (17 giờ ngày 11-10, BĐTV).

Khả năng đánh chặn cực tốt của Hữu Dũng giúp giảm tải khá nhiều cho hàng phòng ngự của Thanh Hóa. Nguồn ảnh: VPF
Khả năng đánh chặn cực tốt của Hữu Dũng giúp giảm tải khá nhiều cho hàng phòng ngự của Thanh Hóa. Nguồn ảnh: VPF

 

Nếu giành trọn 3 điểm, các đội chủ nhà sẽ nới rộng khoảng cách và tránh xa vị trí rớt hạng lên 8 và 9 điểm. Khi ấy cuộc chiến trụ hạng sẽ sớm chỉ còn là cuộc đua tam mã. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi ở giai đoạn 1 tại Hòa Xuân, SHB.Đà Nẵng đã thắng Hải Phòng 1-0, cho dù đội bóng đất Cảng đã có đầy đủ 3 viện binh từ Than QN là Fagan, Hồng Quân và Xuân Tú. Đội chủ nhà Thanh Hóa cũng vượt qua Nam Định cùng tỷ số. Chỉ có SLNA thất bại 1-2 trước Quảng Nam, nhưng là trên sân Tam Kỳ.

Một thử thách thực sự cho các đội khách chiếu dưới ngay ở bước xuất phát giai đoạn 2. Tuy nhiên, trong thế lưng đã dựa tường, các CLB Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định sẽ thi đấu như để tìm sự sống. Đặc biệt, với đội bóng xứ Quảng, mỗi trận bây giờ đều là chung kết, sau xứ Nghệ là chuyến hành quân sang xứ Thanh, nếu trắng tay cả 2 trận là coi như xong.

Phương Duy

.
.
;
.
.