Đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng

Cập nhật lúc 20:31, Thứ Tư, 07/10/2020 (GMT+7)

Ngày 7-10, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ban hành các quyết định kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến hành vi bỏ thi đấu trong trận đội Phong Phú Hà Nam gặp đội TP.HCM 1 tại vòng 5 của Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Trọng tài yêu cầu đội Phong Phú Hà Nam trở lại thi đấu, nhưng đáp lại chỉ là những ánh mắt đầy giận dỗi
Trọng tài yêu cầu đội Phong Phú Hà Nam trở lại thi đấu, nhưng đáp lại chỉ là những ánh mắt đầy giận dỗi

 

Cụ thể, Ban Kỷ luật ban hành quyết định về việc cảnh cáo, phạt 50 triệu đồng và xử thua với tỷ số 0-3 đối với tập thể đội Phong Phú Hà Nam do tự ý rời khỏi sân, không tiếp tục thi đấu trong trận gặp đội TP.HCM 1 diễn ra trên sân thi đấu số 3 thuộc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo đó, HLV trưởng đội Phong Phú Hà Nam Nguyễn Thế Cường bị phạt 5 triệu đồng và bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức trong 5 năm do để các cầu thủ tự ý rời sân và không tiếp tục thi đấu.

Đội trưởng đội Phong Phú Hà Nam Trần Thị Hồng Nhung bị đình chỉ thi đấu đến hết lượt đi của Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020...

Trước đó, vào tối 6-10, trong trận đấu giữa hai đội Phong Phú Hà Nam và TP.HCM 1 đã xảy ra tình huống tranh chấp bóng giữa 2 cầu thủ của 2 đội ở gần cầu môn, trọng tài đã thổi phạt. Do không đồng tình với quyết định của trọng tài, các thành viên của đội Phong Phú Hà Nam tự ý rời sân, không tiếp tục thi đấu.

Giới chuyên môn và người hâm mộ không đồng tình với hành động phi thể thao của đội Phong Phú Hà Nam, cho rằng việc bỏ thi đấu làm ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ của nước ta nói riêng.

Nam Thái

.
.
;
.
.