Các cựu thủ môn Đồng Nai... 'vẫn chạy tốt'!

Cập nhật lúc 21:27, Thứ Ba, 13/10/2020 (GMT+7)

Trong khi không còn cầu thủ nào từng chơi ở Giải hạng Nhất và V.League trong màu áo Đồng Nai còn trụ lại được ở giải đấu cao nhất, thì tại V.League 2020 có đến 3 thủ môn chính thức từng thi đấu Đồng Nai.

Muốn mua người trấn giữ khung thành của đội tuyển quốc gia Đặng Văn Lâm từ Muangthong Utd và đã có bản hợp đồng đắt giá Bùi Tiến Dũng, nhưng CLB TP.HCM vừa gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với thủ môn 32 tuổi Nguyễn Thanh Thắng. Thanh Thắng từng là người “gác đền” số 1 của đội bóng quê nhà Đồng Nai chinh chiến ở Giải hạng Nhất trước khi chia tay đến Khánh Hòa thi đấu V.League. Sau đó là những chuyến du Bắc đến Hải Phòng, Thanh Hóa và mùa trước mới quay về Nam cập bến CLB TP.HCM. Chỉ cao 1,72m, lại “mỏng cơm”, chưa từng một lần lên tuyển; nhưng với phản xạ cực tốt, kinh nghiệm cùng sự dũng cảm, ngay cả khi Bùi Tiến Dũng trở về từ vòng chung kết U.23 châu Á 2018 như người hùng, Thanh Thắng vẫn là lựa chọn số 1 ở CLB Thanh Hóa. Mùa này, tại CLB TP.HCM, “thủ môn quốc dân” cũng vẫn chỉ là “kép phụ” trước đàn anh.

Sau Thanh Thắng, đứng trong khung thành của Đồng Nai trong 3 mùa ở V.League 2013-2015 là Nguyễn Thanh Diệp. Số phận của 2 thủ môn gốc Đồng Nai này tình cờ còn có điểm giao khi cùng gặp nhau ở xứ Thanh. Sau khi đàn anh xuôi Nam, thủ môn 29 tuổi quê Định Quán cao 1,78m này đã tiếp quản vị trí bắt chính.

Nếu bảo vệ cầu môn của CLB TP.HCM là Thanh Thắng thì ở CLB Sài Gòn cũng là một thủ môn từng trưởng thành từ Đồng Nai: Phạm Văn Phong. Năm 2013, Văn Phong được HLV Trần Bình Sự đưa về từ đội Trẻ Hà Nội để dự bị cho Thanh Diệp. Giờ đây ở tuổi 27, Văn Phong được HLV Vũ Tiến Thành tuyệt đối tin tưởng và đã góp công lớn giúp đội đang dẫn đầu giải trở thành CLB thủng lưới ít nhất, với chỉ 8 bàn sau 14 trận.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.