VĐV chuyên nghiệp trở lại guồng quay tập luyện

Cập nhật lúc 20:22, Thứ Ba, 05/05/2020 (GMT+7)

Ngày đầu tuần sau kỳ nghỉ lễ vừa qua là lần đầu tiên kể từ sau Tết Nguyên đán cán bộ, HLV, VĐV ở 4 Trung tâm Huấn luyện quốc gia Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ cùng nhau làm lễ chào cờ. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục TDTT về công tác phòng, chống dịch Covid-19, suốt gần 2 tháng qua, các trung tâm đều “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, thực hiện giãn cách xã hội, chỉ tập luyện ở mức độ duy trì, giờ đây mới thực sự trở lại. Các VĐV điền kinh đã có thể cùng nhau ra sân thay vì tập riêng trong nhà, những tay bơi bắt đầu xuống nước thay vì tập “chay” trên bờ.

Ngay sau buổi chào cờ đầu tuần, thầy trò đã bước vào tập luyện trong không khí hào hứng. Tất cả đều tập trung tối đa cho việc lấy lại thể lực, trau dồi kỹ thuật để sẵn sàng cho những giải trong nước và quốc tế mà quan trọng nhất là các cuộc thi đấu vòng loại tranh suất đến Olympic Tokyo và xa hơn là SEA Games 31 trên sân  nhà.

Sau 4 tháng “án binh bất động”, Tổng cục TDTT cũng đang chuẩn bị cho các giải đấu khởi tranh trở lại khi có sự cho phép của Chính phủ. Theo đó dự kiến, Giải việt dã toàn quốc diễn ra vào tháng 7 ở đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Cúp tốc độ TP.HCM (từ ngày 8 đến 13-6); Giải điền kinh trẻ quốc gia (tỉnh Tây Ninh, từ ngày 15 đến 25-8); Giải điền kinh quốc tế TP.HCM (từ ngày 9 đến 13-9); Giải điền kinh VĐQG (Hà Nội hoặc TP.HCM, tháng 11); lượt về vòng loại Giải bóng đá U.19 QG (ngày 1-6); vòng loại Giải bóng đá U.15 (ngày 2-6); vòng loại Giải bóng đá U.17 (ngày 1-7); Giải bóng đá U.11 (tháng 7), Giải bóng đá U.13 (tháng 8); Giải bóng đá U.21 QG (tháng 10, 11-2020).

Trường Xuyên

.
.
;
.
.