Sổ tay

Thận trọng nhưng hãy mạnh dạn "mở cửa"

Cập nhật lúc 21:23, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)

Sau sân của Trung tâm PVF ở Hưng Yên và Thiên Trường của Nam Định, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã quyết định cho phép mở cửa sân Vinh để đón khán giả vào sân theo dõi trận vòng loại Cúp QG giữa đội nhà SLNA và Bình Định vào chiều chủ nhật tới.

Sân Vinh sẽ đón khán giả vào cổ vũ trận Sông Lam Nghệ An- Bình Định vào chiều 24-5 tại Cúp quốc gia
Sân Vinh sẽ đón khán giả vào cổ vũ trận Sông Lam Nghệ An- Bình Định vào chiều 24-5 tại Cúp quốc gia

 

Theo báo cáo của Bộ Y tế, trong 10 địa phương có sân bóng lăn ở lượt trận đầu tiên bóng đá trở lại trong điều kiện “bình thường mới” cuối tuần này, có đến 5 tỉnh an toàn, không phát hiện ca dương tính Covid-19 nào từ đầu mùa dịch. Đó là Nam Định, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, An Giang và Bình Phước. 5 nơi còn lại thì Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5 ca), Huế (2 ca); Hưng Yên và Khánh Hòa (cùng 1 ca) đều đã khỏi; chỉ có Đồng Tháp trong 5 ca còn 1 đang điều trị.

Còn tính đến ngày hôm qua 21-5, đã là ngày thứ 35 liên tiếp Việt Nam ghi nhận không có người lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Với việc Chính phủ cho phép mở cửa trở lại nền kinh tế và các hoạt động xã hội, các địa phương nên mạnh dạn cho phép các sự kiện thi đấu thể thao được đón khán giả, tất nhiên theo mức độ số lượng từng bước và phải thực hiện các biện pháp giãn cách, đảm bảo an toàn.

Bóng đá không khán giả là bóng đá “chết”. Trong bối cảnh cả hành tinh vẫn bối rối, việc Việt Nam là quốc gia đầu tiên mở cửa các sân vận động đón khán giả vào xem là minh chứng hùng hồn với thế giới về kết quả đánh bại đại dịch Covid-19 một cách ngoạn mục, đáng khâm phục.   

Đông Kha

.
.
;
.
.