Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ được công bố vào tối 26-5

Cập nhật lúc 22:13, Thứ Tư, 20/05/2020 (GMT+7)

Vì đại dịch Covid-19, gần 3 tháng rưỡi sau so với kế hoạch (dự định vào ngày 13-2), giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 mới được công bố và trao giải trong đêm gala vào ngày 26-5 tới tại khách sạn Rex, Q.1, TP.HCM. Đây là thời điểm chỉ 1 ngày sau khi 5 trận cuối cùng vòng loại Cúp QG kết thúc và 9 ngày trước khi V.League 2020 tái khởi động với vòng 3.

Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội thể hiện mình nhiều ở Hà Lan khiến nhiều người lo lắng
Đoàn Văn Hậu là một trong 5 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2019

Trước đó, Ban tổ chức đã công bố danh sách rút gọn tốp 5 các danh hiệu của Quả bóng vàng nam 2019, trong đó có đến 4 cầu thủ của Hà Nội FC: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết và Đoàn Văn Hậu (được cho Heerenveen SC, Hà Lan mượn) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel). Trong đó, Hùng Dũng được đánh giá cao nhất. Tiền vệ 27 tưổi đã có một năm 2019 thành công rực rỡ khi là một trong 2 cầu thủ trên U.22 mang về tấm HCV SEA Games lịch sử sau 60 năm cho bóng đá Việt Nam, còn trong màu áo CLB Hà Nội là cú đúp danh hiệu V.League, Cúp QG và vào bán kết AFC Cup.

Quả bóng vàng nữ là cuộc đua giữa 3 cầu thủ của TP.HCM: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Kim Thanh cùng Tuyết Dung (Hà Nam) và Hải Yến (Hà Nội).

Ở danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, xem ra Hoàng Đức, Danh Trung (Viettel) và thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) khó cạnh tranh nổi với cái tên “hot” hiện tại là Đoàn Văn Hậu. Còn giải Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc là sự lựa chọn giữa Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Cù Thị Huỳnh Như
(TP.HCM) và Ngân Thị Vạn Sự (Hà Nội).

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2019 ở V.League, nhiều khả năng sự toàn diện của cầu thủ người Senagal Pape Omar của Hà Nội sẽ giành chiến thắng trước 2 chân sút Bruno (Brasil, Viettel) và Memovic Damir (Serbia, SLNA).

Riêng giải thưởng cống hiến đã có chủ khi Ban tổ chức Báo Sài Gòn Giải Phóng đã quyết định trao cho 2 HLV Park Hang-seo và Mai Đức Chung của đội tuyển nam và nữ Việt Nam.

Giải fair-play của Báo Pháp Luật TP.HCM sau khi phải hoãn từ tháng 2 có thể cũng sẽ diễn ra ngay sau đó.

Phương Duy

.
.
;
.
.