Ông Jurgen Gede sẽ có bến đỗ mới ở Việt Nam

Cập nhật lúc 20:20, Thứ Ba, 05/05/2020 (GMT+7)

Cảm ơn nhưng có lẽ bóng đá Việt Nam sẽ chưa nói lời tạm biệt với ông Jurgen Gede. Rời cương vị Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của VFF nhưng với khả năng và những am hiểu sâu sắc sau 4 năm làm việc tại dải đất hình chữ S, rất có thể chuyên gia người Đức sẽ được một số CLB “trải thảm” mời về.

Rất có thể chuyên gia người Đức sẽ được một số CLB “trải thảm” mời về
Rất có thể chuyên gia người Đức sẽ được một số CLB “trải thảm” mời về

Có khả năng bến đỗ mới của ông Gede sau ngày 20-6 sẽ là đội bóng thủ đô. Cơ sở cho thông tin này là “bầu” Hiển có nhu cầu thực sự về vị trí GĐKT, đặc biệt sau những nhận xét không hay từ sự ra đi chóng vánh của GĐKT người Uruguay Enriquez. Thứ hai, Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ Hà Nội, người quản lý toàn bộ các tuyển trẻ của nhà ĐKVĐ V.League hiện tại là ông Dương Nghiệp Khôi. Cựu phó Tổng thư ký VFF từng có quan hệ rất tốt và hiểu rõ năng lực của ông Gede khi là Trưởng đoàn đội tuyển U.19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn tham dự vòng chung kết U.19 châu Á 2016. Nghe đâu chính ông Khôi đề xuất lên “bầu” Hiển mời ông Gede.

Một địa chỉ khác được phỏng đoán cũng là một CLB thuộc nhà “bầu” Hiển là Quảng Nam, bởi HLV Vũ Hồng Việt ở đây từng được GĐKT Gede hỗ trợ, cố vấn mang về chức vô địch U.15 Đông Nam Á 2017. Nhớ về người “thầy” cộng sự cũ, đến nay nhà cầm quân 41 tuổi vẫn thán phục: “Ông Gede rất giỏi trong phân tích đối thủ. Ông ấy có con mắt tinh tường, có thể “soi” kỹ các vấn đề của đối thủ mà ngay chính những HLV như tôi không thể nhìn ra. Thời gian làm việc với ông Gede thực sự bổ ích, giúp tôi có thể trở thành một HLV ở V.League như hiện tại…”.               

Dương Cầm

.
.
;
.
.