Kỳ nghỉ lễ bận rộn

Cập nhật lúc 21:48, Chủ Nhật, 03/05/2020 (GMT+7)

Với dự định sân cỏ quốc nội sẽ trở lại vào ngày 15-5 bằng vòng loại Cúp QG, sau đó 1 tuần là V.League và Giải hạng nhất, tất cả các CLB đều đã hội quân bắt đầu tập luyện, háo hức cho ngày bóng lăn. Tuy nhiên sau 3 lần hoãn, mùa giải 2020 lại tiếp tục lùi thời gian.

Ngày 27-4, CLB Hà Nội có ngày tập trung đầu tiên sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19
Ngày 27-4, CLB Hà Nội có ngày tập trung đầu tiên sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19

Theo thông báo mới nhất của VPF gửi các CLB, vòng loại Cúp QG dời thêm một lần nữa, dự kiến vào ngày 20-5 (sẽ đá tất cả 10 trận), 5 ngày sau đó tiến hành vòng 1/8. Còn V.League dự kiến vòng 3 sẽ thi đấu vào ngày 31-5. Hầu hết các đội đều ủng hộ việc lùi thêm này khi sẽ có thêm ít nhất 5 ngày chuẩn bị, bởi điều kiện di chuyển vẫn chưa hoàn toàn bình thường khiến nhiều đội không thể hội quân đúng hẹn. Như Than QN, dù là đội “xả trại” sớm nhất, từ ngày 16-3, nhưng phải tổ chức xe về Hà Nội đón các cầu thủ nên phải đến hôm qua 3-5 mới có đầy đủ quân số tại Cẩm Phả.

Sau kỳ nghỉ bất đắc dĩ đến quá dài nên dịp nghỉ lễ vừa qua, các CLB đều không xả hơi ngày nào mà bắt tay ngay vào công tác ổn định, tập luyện để kịp lấy lại phong độ. Bên cạnh đó, việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được thực hiện nghiêm túc. Các cầu thủ không được lơ là, chủ quan, tránh tiếp xúc khi không cần thiết. Nhiều đội còn thận trọng đo thân nhiệt cho tất cả thành viên Ban huấn luyện và cầu thủ trước mỗi buổi tập.

Hối hả lấy lại thời gian đã mất nhưng thời điểm bóng đá trở lại vẫn chỉ là phương án dự kiến khi Chính phủ vẫn chưa cho phép các sự kiện thể thao được diễn ra. Tuy vậy, lãnh đạo VFF vẫn lạc quan hy vọng nếu các giải chuyên nghiệp được thi đấu từ đầu tháng 6 sẽ có đủ quỹ thời gian để tổ chức đầy đủ các giải trẻ, giải nữ...

Phương Duy

.
.
;
.
.