Hôm nay 13-5, Ban chấp hành VFF họp quyết phương án V.League

Cập nhật lúc 23:52, Thứ Ba, 12/05/2020 (GMT+7)

Do việc thay đổi điều lệ, thể thức thi đấu của Giải VĐQG phải được Ban chấp hành VFF thông qua nên thời gian và phương án nào cho V.League 2020 tái khởi động, có mở cửa cho khán giả vào sân hay không, sẽ được quyết định sau cuộc họp vào hôm nay 13-5.

V.League 2020 nên cắt giảm vòng đấu, tính lại suất xuống hạng
V.League 2020 nên cắt giảm vòng đấu, tính lại suất xuống hạng

 

Ngoài ra, Ban thư ký VFF cũng sẽ có báo cáo về sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho 2 mục tiêu quan trọng vào cuối năm là giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020. Cũng có thể Ban chấp hành sẽ được thông tin về việc lựa chọn giám đốc kỹ thuật mới thay cho ông Gede. Trước đó, lãnh đạo VFF đã chính thức phủ nhận đồn đoán về HLV Filip Troussier, cho biết “phù thủy trắng” sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U.19 tham dự vòng chung kết U.19 châu Á 2020 và chuẩn bị cho lứa cầu thủ này hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai. Theo hé lộ của Phó chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, tân giám đốc kỹ thuật là một giảng viên kỳ cựu của FIFA và AFC đến từ một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á, có hiểu biết sâu sắc về bóng đá Việt Nam (Nhật Bản hoặc Hàn Quốc?). Hiện việc đàm phán với ứng viên này đã đạt được khoảng 90% và gần như chắc chắn VFF sẽ ký hợp đồng với thời hạn ít nhất 3 năm.

Về quy định mới tạm thời cho phép mỗi đội thay 5 cầu thủ trong trận đấu, lãnh đạo VFF cho biết sau khi nhận được văn bản chính thức từ FIFA sẽ có các cuộc họp cùng các bên liên quan để tính toán kỹ lưỡng có áp dụng thay đổi này hay không.

Với gói hỗ trợ 150 triệu USD của FIFA cho 211 liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng, thiệt hại do đại dịch Covid-19, trong đó VFF được nhận 500 ngàn USD (gần 12 tỷ đồng), VFF cam kết sẽ được sử dụng cho các hoạt động phát triển bóng đá. Được biết, mức hỗ trợ của FIFA cho các liên đoàn không cào bằng mà căn cứ vào báo cáo ảnh hưởng, thiệt hại của các CLB và nền bóng đá của từng quốc gia. Do vậy, các CLB cũng phải có phần trong “một miếng khi đói, một gói khi no” này.

Ban chấp hành VFF khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2022 gồm 16 thành viên, trong đó có đại diện của 8 CLB V.League gồm: SHB.Đà Nẵng, Hải Phòng, HAGL, Quảng Nam, Hà Nội, SLNA, Than QN và Viettel.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.