Hồi hộp chờ Premier League bỏ phiếu

Cập nhật lúc 03:59, Thứ Hai, 11/05/2020 (GMT+7)

Hôm nay 11-5, Ban tổ chức và 20 CLB Ngoại hạng Anh sẽ bỏ phiếu quyết định phương án tái khởi động mùa giải. Tại cuộc họp trước, có 13 CLB đồng ý tiếp tục thi đấu và theo phương thức tập trung tại một số sân trung lập có điều kiện an toàn. Tuy nhiên, 6 đội cuối bảng có nguy cơ xuống hạng gồm: Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth không đồng ý (hoặc chỉ đồng ý đá sân trung lập nếu…không có đội xuống hạng); 1 CLB không có ý kiến. Trong khi đó cần 14 phiếu thuận quyết định mới được thông qua.

Liverpool đang rất mong chờ Premier League được tiếp tục
Liverpool đang rất mong chờ Premier League được tiếp tục

Quyết tâm trở lại để tránh thiệt hại nặng về tài chính, Ban tổ chức Premier League đã gửi thông điệp cảnh cáo nếu giải không thể tiếp tục sẽ đánh xuống hạng luôn 3 đội đang cuối bảng. Điều này khiến Bournemouth, Aston Villa và Norwich hôm nay chắc chắn phải thay đổi lá phiếu của mình.

Theo chuyên gia Chris Sutton, việc các đội trong nhóm nguy hiểm phản đối đá sân trung lập chỉ là cái cớ, bởi ngay thành tích trên sân nhà của họ cũng không hơn gì trên sân khách. Như đội bét bảng Norwich dù có 5 trong 9 trận còn lại trên sân nhà nhưng từ đầu mùa họ cũng chỉ có 4 chiến thắng trong 14 trận được chơi ở Carrow Road.

Trung Dũng

.
.
;
.
.