Đoàn Văn Hậu "sáng cửa" ở lại Hà Lan

Cập nhật lúc 20:49, Thứ Sáu, 08/05/2020 (GMT+7)

Khả năng hậu vệ của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam sẽ được SC Heerenveen giữ lại trở nên sáng sủa sau những tiết lộ của HLV Johnny Jansen trong một phỏng vấn mới đây.

Khả năng hậu vệ của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam sẽ được SC Heerenveen giữ lại
Khả năng hậu vệ của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam sẽ được SC Heerenveen giữ lại

Giải thích việc chỉ sử dụng Đoàn Văn Hậu 4 phút ở đội 1, ông Jansen cho biết do Văn Hậu đến Heerenveen khi mùa giải 2020 sắp khởi tranh nên không tham gia chương trình tập luyện chuẩn bị. Đã vậy, Văn Hậu còn phải 5 lần về nước phục vụ đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 và mất đến 1 tháng tham dự SEA Games 2019 nên quá trình tập luyện cùng CLB càng gián đoạn. Sau đó, Giải VĐQG Hà Lan lại sớm bị hủy vì dịch Covid-19 (Heerenveen còn 8 trận nữa) nên Văn Hậu cũng hết luôn cơ hội.

Tuy nhiên, HLV của CLB Heerenveen khẳng định: “Cậu ấy đang phát triển rất nhanh như kỳ vọng của chúng tôi. Đến giờ, tôi tin chắc Văn Hậu đã rất gần với vị trí thi đấu ở đội 1”. Đặc biệt, hé lộ của ông Jansen về việc Heerenveen sẽ chia tay với hậu vệ phải Rhijin và sẽ trả Floranus về cánh này nên “CLB thực sự rất cần một hậu vệ trái ở mùa tới” càng cho thấy cơ hội của Văn Hậu.

Sau gần 1 năm ở Hà Lan, không chỉ khả năng giao tiếp tiếng Anh đã “rất thành thạo” (lời HLV Jansen), mà cầu thủ quê lúa Thái Bình cao 1,86m cũng tăng thêm 2kg, lên 82kg, phát triển hẳn về cơ bắp, đặc biệt là thân trên. Dù Heerenveen chỉ mượn thêm 1 năm chứ không mua đứt và mức lương có thể giảm, nhưng ở tuổi 21 Đoàn Văn Hậu sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở châu Âu 2 mùa liên tiếp. Tuy nhiên, nếu tái ký hợp đồng, nhiều khả năng lần này đội bóng Hà Lan sẽ không cho Văn Hậu được về tham dự AFF Cup 2020 và SEA Games 2021 (là một trong 2 nhà vô địch SEA Games 30 còn tuổi tham dự cùng với thủ môn Văn Toản).               

Phương Duy

.
.
;
.
.