1 tuần nữa thôi sẽ giải "cơn khát" bóng đá châu Âu

Cập nhật lúc 20:50, Thứ Sáu, 08/05/2020 (GMT+7)

Lùi thêm 1 tuần so với dự kiến hôm nay 9-5, Bundesliga sẽ chính thức trở lại vào thứ bảy 16-5 với vòng 26, trong điều kiện trong sân không có khán giả.

ác trận bóng ở Bundesliga chuẩn bị diễn ra trở lại
ác trận bóng ở Bundesliga chuẩn bị diễn ra trở lại

Dù xếp thứ 6 ở châu Âu về số ca nhiễm Covid-19, chỉ sau Tây Ban Nha, Italy, Anh, Nga và Pháp với gần 170 ngàn ca, và xếp thứ 5 về số người chết với gần 7.400 trường hợp, nhưng Đức đã kiểm soát được dịch bệnh. Bundesliga phải dừng từ ngày 8-3 nhưng các CLB đã trở lại tập luyện từ tháng trước. Để đảm bảo an toàn trước mỗi buổi tập, toàn bộ thành viên các CLB đều phải kiểm tra y tế. Thủ tục này sẽ được tiếp tục thực hiện 2 lần/tuần trong phần còn lại của mùa giải.

Sau 25 vòng đấu, cuộc đua đến chức vô địch Bundesliga vẫn diễn ra rất hấp dẫn, khi Bayern dẫn đầu với 55 điểm, chỉ hơn đội đứng sau là Dortmund 4 điểm và đội thứ ba Leipzig 6 điểm. 3 suất rớt hạng cũng chưa ngã ngũ.

Sau hơn 2 tháng “nhịn đói” bóng đá đỉnh cao châu Âu, Giải đấu số 1 Ngoại hạng Anh chưa trở lại nhưng người hâm mộ Việt Nam sẽ “đổi món” bằng Bundesliga hấp dẫn không kém trên kênh FOX Sports.

Trung Dũng

.
.
;
.
.