V.League sẽ tính toán, xây dựng nhiều phương án

Cập nhật lúc 21:09, Thứ Ba, 31/03/2020 (GMT+7)

Sáng qua 31-3, lãnh đạo VFF, VPF đã tổ chức họp trực tuyến với các CLB để nắm tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và thảo luận kế hoạch, phương thức thi đấu lượt đi V.League 2020 khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo báo cáo của của 13/14 CLB (HAGL không tham dự theo chỉ đạo của “bầu” Đức), hiện có 3 đội: Hà Nội, TP.HCM, Than QN cho các cầu thủ về nhà, tự tập luyện. Các CLB còn lại quản lý cầu thủ tập trung, “cấm trại” 100%.

Không thể ấn định ngày V.League trở lại và chỉ có thể tiếp tục đá khi có công bố hết dịch, nhưng các CLB đều cho rằng cần tính toán chủ động đón đầu nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu cho đội tuyển quốc gia cũng như giúp các CLB chủ động trong công tác chuẩn bị. VPF cần lập nhiều phương án, đặt các giả thiết giải bắt đầu lại vào tháng 5, 6 hoặc tháng 7; các phương án đưa ra đều phải tính toán kỹ và có các phương án hỗ trợ cho CLB. Phương án thi đấu tập trung tiếp tục không nhận được sự thống nhất. SHB.Đà Nẵng đề xuất nếu quỹ thời gian không đủ thì chỉ thi đấu 1 lượt và không có đội xuống hạng.

Trên cơ sở ý kiến của các CLB và căn cứ diễn tiến, tình hình dịch bệnh, VPF sẽ tính toán, xây dựng nhiều phương án thi đấu cho từng thời điểm với tinh thần ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Chính phủ cho phép tổ chức, bóng đá sẽ quay trở lại phục vụ người hâm mộ.

TP.HCM là đội đầu tiên của Việt Nam chấp nhận giảm lương trong tình hình đại dịch Covid-19. Từ chủ tịch, các cầu thủ và Ban huấn luyện CLB đồng ý giảm lương trong tháng 4 để giảm bớt gánh nặng tài chính trong bối cảnh CLB không thi đấu. Ngoài ra, các cầu thủ TP.HCM cũng trích 400 triệu đồng tiền thưởng từ 2 trận thắng ở V.League để đóng góp cho kinh phí phòng, chống dịch của thành phố.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.