Cuối tuần không bóng đá

Cập nhật lúc 21:29, Thứ Sáu, 20/03/2020 (GMT+7)

Lục tìm lịch thi đấu quốc tế cuối tuần này dân ghiền bóng đá chỉ còn có thể thấy Giải A.League (Australia) và… Belarus là vẫn thi đấu (cùng với Singapore, Hong Kong và Bahrain diễn ra không khán giả), những giải đấu hoàn toàn xa lạ, chưa bao giờ được khán giả Việt Nam để mắt.

Belarus Premier League mới được khởi tranh đúng hạn
Belarus Premier League mới được khởi tranh đúng hạn

Vì đại dịch toàn cầu Covid-19, cả Champions League, Europa League và 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm đều đã tạm dừng. Trong đó hấp dẫn nhất, được theo dõi nhiều nhất là Ngoại hạng Anh, sau cuộc họp khẩn vào tối 19-3, Ban tổ chức và 20 CLB đã quyết định hoãn đến tận ngày 30-4 thay vì 3 và 4-4 như dự định ban đầu. Tương tự, La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italy), Bundesliga (Đức), Ligue 1 (Pháp) cũng chuyển sang đến đầu tháng 5. Nhưng đó chỉ mới là “người tính”, còn đến thời điểm nào virus SARS-CoV-2 mới được kiểm soát là chuyện… chỉ có trời mới biết (!).

Ngay vào thời điểm được coi là yên ắng nhất của bóng đá, mùa hè những năm lẻ khi các giải ở châu Âu đã kết thúc và không có World Cup, EURO, Copa America, người hâm mộ cũng có thể giải “ghiền” bằng cách chuyển hướng quan tâm về sân cỏ nội. Nay thì với V.League cũng không, lần đầu tiên trong tháng 3, tháng 4 mà cuối tuần hoàn toàn phải “nhịn miệng” món ăn tinh thần quen thuộc.

Không ít gia đình thuê bao truyền hình K+, VTVcab chỉ để xem trực tiếp Liverpool, M.U, Man City, Messi, Ronaldo và 2 Cúp châu Âu… Vậy nếu các giải hủy luôn, “thượng đế” có được hoàn tiền 3 tháng còn lại của mùa giải?

Đông Kha

.
.
;
.
.