Có vé cũng không an tâm

Cập nhật lúc 20:17, Thứ Ba, 24/03/2020 (GMT+7)

Ngoài lo lắng về dịch bệnh, một lý do khác các nước muốn hoãn Olympic 2020 là việc các VĐV không thể tập luyện, thi đấu bình thường trong thời điểm này. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến phong độ, thành tích nếu sau đây 4 tháng phải bước vào đấu trường đỉnh cao.

Ánh Viên đang thiếu chuyên gia giỏi kèm cặp
Ánh Viên đang thiếu chuyên gia giỏi kèm cặp

Không nói đâu xa, mọi kế hoạch tập huấn nước ngoài của đội tuyển bơi lội Việt Nam đều đã phải hủy bỏ. Ngay tập luyện trong nước cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, VĐV đã đạt 2 chuẩn dự Olympic, suốt 2 tháng qua không có HLV. Theo kế hoạch, lẽ ra chuyên gia Trung Quốc Hoàng Quốc Huy phải trở lại Việt Nam sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng do dịch Covid-19 nên đến nay vẫn chưa có mặt. Giáo án tập luyện của Huy Hoàng với thầy chỉ trao đổi qua... online. Hôm 23-3 vừa qua, lãnh đạo bộ môn bơi của Tổng cục TDTT đã liên lạc với ông Huy để bàn kế hoạch nhưng HLV này đề nghị... cho ông thời gian để “suy nghĩ thêm” rồi mới có câu trả lời về thời điểm trở lại Việt Nam (!?).

Trong khi đó cho dù có không đạt chuẩn nhưng Ánh Viên vẫn sẽ lần thứ 2 dự Olympic bằng suất mời, nhưng hiện cô cũng chưa có HLV chính thức sau khi thầy cũ Đặng Anh Tuấn từ chức. Hiện nữ kình ngư số 1 Việt Nam hầu như chỉ “tập chay” tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM cùng HLV tạm thời Đỗ Thị Hạnh.

Phương Duy

.
.
;
.
.