Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đứng đầu vòng 1 Giải World Cup 3 băng Antalya 202

Cập nhật lúc 10:17, Thứ Ba, 18/02/2020 (GMT+7)

Tay cơ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã thi đấu hết sức ấn tượng trong ngày đầu ra quân giải World Cup 3 băng Antalya 2020 (Thổ Nhĩ Kỳ) để lọt vào vòng 2.

Tay cơ trẻ Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh
Tay cơ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh

Với 2 trận toàn thắng trước tay cơ nữ Hà Lan Beersma Jetty tỷ số cách biệt 30-15 sau 12 lượt cơ và tay cơ người Pháp Kunt Vahit tỷ số 30-7 sau 20 lượt cơ, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã đứng đầu bảng A và giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Đặc biệt hơn, Phương Linh còn dẫn đầu top 16 tay cơ vượt qua vòng 1 với chỉ số AVG 1.835. Trong khi đó, các tay cơ Nguyễn Thanh Tâm, Huỳnh Đình Phước, Nguyễn Tiến Đàm và Nguyễn Văn Trí đã dừng bước ở vòng 1.

Ở vòng loại 2 diễn ra ngày 18-2, Phương Linh nằm bảng đấu P cùng với 2 tay cơ Sousa Manuel và Cavusoglu Muhammed. Ngoài ra, vòng 2 còn có sự tham gia của tay cơ trẻ Nguyễn Trần Thanh Tự nằm ở bảng G cùng 2 cơ thủ Retzios Gregory và Rahmet Muamer.

 Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Nguyễn Trần Thanh Tự là 2 tay cơ trẻ được xem là thế hệ của billiards carom 3 băng Việt Nam. Với phong độ tốt như hiện tại thì việc giành quyền đi tiếp của 2 đại diện Việt Nam không phải là vấn đề quá khó khăn.

Giải World Cup Billiards carom 3 băng diễn ra từ ngày 17 đến 23-2 tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ). Tại giải lần này, Việt Nam tham dự với 12 tay cơ, trong đó đáng chú ý nhất là Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Nguyễn Đức Anh Chiến…

Anh Tâm

.
.
;
.
.